• youtube
  • facebook

Về Hải Dương check in vườn cà rốt có 1-0-2 đẹp quên lối về

Cà rốt Hải Dương đang vào mùa, những cánh đồng xanh mướt lá li ti lại trở nên thu hút du khách tới chụp ảnh, check in.

Những năm trở lại đây, cánh đồng rau củ không chỉ là nơi sản xuất nông sản của nông dân mà còn trở thành nơi để du khách mỗi dịp tìm về lại được tận hưởng trong cảm giác trong lành, thưởng thức những sản phẩm tươi ngon của vùng miền. Đặc biệt, với những tín đồ sống ảo, đây là phim trường chụp ảnh đẹp hơn hết thảy.

Cánh đồng cà rốt Hải Dương vào mùa thu hoạch, lá cà rốt xanh tốt đẹp ngỡ ngàng

Cánh đồng cà rốt Hải Dương vào mùa thu hoạch, lá cà rốt xanh tốt đẹp ngỡ ngàng

Dưới con mắt “nghệ sĩ” của các nhiếp ảnh gia thì bất cứ góc nào cũng có thể mang bóng dáng của “nghệ thuật” và lên hình lung linh luôn. Không cần là các vườn hoa rực rỡ sắc màu, chẳng cần là những phim trường kì công xây dựng, chỉ ở vườn rau thôi cũng cho ra đời những bức ảnh lung linh rồi. Và hội trẻ Hải Dương mới đây thích thú chia sẻ nhau  những bức hình được chụp tại vườn cà rốt đốn tim. 

Ruộng cà rốt có 1-0-2 tọa lạc tại xã Xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Theo Vnexpress.net: “Xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng là địa phương có truyền thống nông nghiệp lâu đời của tỉnh Hải Dương. Trước đây, bà con chuyên trồng lạc, ngô nhưng do năng suất thấp, hiệu quả kinh tế kém nên đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng cà rốt.”

“Nơi đây là một trong những vựa cà rốt lớn nhất cả nước. Thậm chí, người ta còn ví đây là "vựa vàng" cà rốt của nước ta. Cà rốt Đức Chính không chỉ được tiêu thụ trong nước mà còn xuất ra nước ngoài.”- Theo Kienthuc.vn.

Những ruộng cà rốt san sát nhau của bà con huyện Cẩm giàng, Hải Dương- ảnh TTXVN

Những ruộng cà rốt san sát nhau của bà con huyện Cẩm giàng, Hải Dương- ảnh TTXVN

Người dân nơi đây nhiều hộ trồng cà rốt, những cánh đồng cà rốt san sát nhau bạt ngàn một màu xanh mát mắt. Cà rốt được trồng theo từng luống, chạy thẳng tắp. Vì thế, không khó để có thể tìm được một ruộng cà rốt làm background chụp hình. Mà những thửa ruộng cứ nối tiếp nhau, chạy dài, mênh mông nên rất dễ dàng cho việc lấy góc chụp.

Nhiều cặp đôi hay các nhóm bạn trẻ, thích thú tới chụp hình, hóa thân thành anh chàng – cô nàng nông dân trên cánh đồng xanh mướt. Không chỉ thế, bạn có thể mua cà rốt tươi, sạch trực tiếp tại vườn.

Nhiều bạn trẻ tới đây chụp ảnh cho biết vì đây là ngoài đồng chứ không phải trong vườn riêng nên rất thoải mái. Không mất bất cứ khoản phí nào, nếu gặp chủ ruộng thì xin phép họ sẵn sàng đồng ý. Khách vào chụp chỉ cần chú ý nhẹ nhàng không làm gãy cây, bẻ cành, không nhổ cà rốt được thì dù có đi vào ruộng cũng không sao.

Di chuyển đến Hải Dương

Cẩm Giàng là huyện đầu Hải Dương, cách không xa Hà Nội, nên bạn có thể lựa chọn là xe máy là phương tiện di chuyển để chủ động về thời gian. Ngoài ra, có rất nhiều chuyến xe khách, xe bus với tần suất dày đặc trong ngày giúp bạn dễ dàng tới được ruộng cà rốt.

Có lẽ sẽ rất nhiều người bất ngờ khi xem những bức ảnh chụp tại cánh đồng cà rốt dân dã quê mình lại đẹp và ảo diệu thế này:

Và nếu là một fan của ca sĩ Min thì chắc chắn bạn sẽ nhớ như in khung cảnh nhân vật chính ở vườn cà rốt đẹp đến đốn tim trong MV “Người em tìm kiếm”. Và những bức hình chụp tại Hải Dương này cũng đẹp xuất sắc không kém gì khung cảnh vườn cà rốt ở Đà Lạt.

Nguồn ảnh: Đỗ Gia Sơn