• youtube
  • facebook

Tuyên án tử hình đối tượng vận chuyển 30 bánh heroin

Ngày 8/10, TAND tỉnh Hải Dương xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đào Thị Hải (SN 1968, cư trú số 5/38/31 Trại Lẻ, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về tội “Vận chuyển trái phép chất m a tú y”.

Trước đó, lúc 17 giờ 30 phút ngày 20/05/2019, tại khu vực ngã tư Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện, b ắt quả t ang đối tượng Đào Thị Hải, sinh năm 1968, nơi cư trú số 5/38/31, đường Trại Lẻ, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP Hải Phòng đang đi trên xe ô tô nhãn hiệu Mazda trắng, BKS: 15A-404.98 do con trai của Hải là Lưu Ngọc Dương (SN 1986, cùng trú tại phường Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng) điều khiển. Cùng ngồi trên xe còn có 2 cháu nhỏ là con của Dương là L.G.M. (SN 2010) và L.N.G.B. (SN 2017).

Kiểm tra xe ô tô, lực lượng chức công an phát hiện 26 bánh her oin được cất giấu trong 2 bao gạo và 4 bánh he roin cất giấu trong một chiếc balo. Tổng trọng lượng của 30 bánh he roin là 10,5 kg.

Đào Thị Hải bị b ắt giữ cùng t ang vật

Đào Thị Hải bị b ắt giữ cùng t ang vật

Tại cơ quan điều tra, bước đầu, Đào Thị Hải khai nhận, khoảng 16 giờ cùng ngày có nhận vận chuyển thuê số he roin trên cho một người đàn ông không quen biết từ tỉnh Thái Bình đến khu vực cầu vượt cao tốc Hải Phòng đi Đồ Sơn giao cho một người khác, với tiền công là 20 triệu đồng. Khi nhận vận chuyển thuê, Hải không trao đổi, bàn bạc với con trai là Dương.

Theo điều tra, Hải đã có 4 tiền án về tội sử dụng trái phép chất m a t úy; tổ chức đ ánh bạc, gá bạc và không tố giác tội phạm.

Tại phiên phiên tòa, căn cứ tài liệu hồ sơ và lời khai của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Đào Thị Hải t ử hình về tội “Vận chuyển trái phép chất m a t úy”.

create

Hải Phong / congly.vn