• youtube
  • facebook

Miền Bắc chuẩn bị đón khối khí lạnh đầu mùa

Vài ngày tới, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh cường độ yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ, người dân sẽ có cảm giác se lạnh của mùa thu.

Theo dự báo, khoảng trưa chiều ngày 10/9, một khối khí lạnh từ phía Bắc sẽ di chuyển xuống. Khối khí lạnh này sẽ gây mưa to cho miền Bắc trong các ngày từ 10 đến 11/9, sau mưa sẽ là cảm giác se lạnh. Nhiệt độ trong các ngày từ 10/9 đến 13/9 sẽ giảm xuống mức từ 22 đến 28 độ C.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong tháng 9/2017, các đợt không khí lạnh từ phía bắc có xu hướng hoạt động mạnh dần.

Ngoài ra còn có thể chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới hoặc các nhiễu động nhiệt đới khác; phạm vi hoạt động có xu hướng dịch dần xuống phía nam qua khu vực phía bắc miền Trung, do vậy khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nguy cơ xảy ra các đợt mưa lớn trên diện rộng, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ bắt đầu bước vào mùa mưa và lượng mưa sẽ có xu hướng gia tăng.

Khu vực vùng núi phía bắc, các tỉnh vùng núi Bắc Trung Bộ đề phòng các đợt mưa lớn nguy cơ gây ra lũ quét và sạt lở đất đá, vùng trũng đề phòng ngập úng.

Cũng trong tháng 9/2017, bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng hoạt động trên Biển Đông khoảng 2-4 cơn và có thể ảnh hưởng đến đất liền khoảng 1-2 cơn, đặc biệt tại khu vực Trung Bộ.

Gió mùa tây nam trong tháng 9/2017 có khả năng hoạt động ở mức trung bình, do vậy khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lượng mưa trong tháng có xu hướng xấp xỉ trung bình.

Trong tháng trên phạm vi toàn quốc bao gồm cả các khu vực trên Biển Đông tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông mạnh, lốc xoáy và gió mạnh. 

create

Minh Tâm / doanhnghiepvn.vn