• youtube
  • facebook

Lãi hàng tỷ đồng từ nuôi gà giống

Trang trại nuôi gà giống của anh Trung rộng hơn 2.500 m2, hiện nuôi 5.000 con gà giống. Mỗi năm trang trại cho thu lãi hàng tỷ đồng.

Anh Đinh Quang Trung áp dụng công nghệ hiện đại trong xây dựng trang trại gà giống

Anh Đinh Quang Trung áp dụng công nghệ hiện đại trong xây dựng trang trại gà giống

Đến khu dân cư Hán Xuyên, phường Thất Hùng (Kinh Môn), chúng tôi ngỡ ngàng trước cơ ngơi bề thế của chàng thanh niên Đinh Quang Trung (30 tuổi) - người được nhận Giải thưởng Lương Định Của vào cuối năm 2019.  

Trang trại nuôi gà giống của anh Trung rộng hơn 2.500 m2, hiện nuôi 5.000 con gà giống. Các chuồng nuôi gà được bố trí khoa học, có hệ thống uống nước, làm mát tự động, phân từng khu như khu điều hành, khu gà giống, khu bảo quản trứng, khu ấp trứng. Mỗi năm trang trại cho thu lãi hàng tỷ đồng.

Để có cơ ngơi như hôm nay anh Trung đã thừa kế nền móng sẵn có từ bố mẹ mình. Sớm cùng bố mẹ chăn nuôi trong gia đình, anh Trung đã có những hiểu biết về nhiều giống gà từ khi còn nhỏ. Khi bố mẹ mua đất gây dựng chuồng trại, anh đã biết cách chăm sóc gà, mong muốn sau này lớn lên sẽ đỡ đần bố mẹ.

Học xong THPT, Trung chọn thi vào Khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Bách khoa với mong muốn có kiến thức để sau này quản lý công việc chăn nuôi khi bố mẹ già yếu. Tốt nghiệp đại học, anh về tìm hiểu và làm quen dần với công việc. Anh đã áp dụng những kiến thức quản lý vào kinh doanh, sản xuất.

Ngoài một vài gian chuồng bố mẹ để lại, anh Trung đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng để mở rộng thêm. Anh tìm hiểu công nghệ thụ tinh nhân tạo cho gà mái giống, mua lò ấp công nghệ cao của Nhật Bản, tự thiết kế chuồng trại, tự đi giao hàng và tìm hiểu mở rộng thị trường. Khi rảnh rỗi, anh Trung đến học hỏi kinh nghiệm chăm sóc gà giống ở các trại gà lớn tại Phú Xuyên (Hà Nội).

Anh Trung sử dụng men vi sinh để xử lý mùi hôi của phân gà, thường xuyên phun thuốc khử trùng, vệ sinh chuồng trại. Khách đến tham quan đều phải khử trùng trước khi vào trang trại. Nhờ chăm sóc, bảo vệ đàn gà tốt nên nhiều năm nay trang trại chưa xảy ra dịch bệnh chết hàng loạt như nhiều cơ sở khác.

Gà giống đều được bán cho các trang trại đặt từ trước, không bán lẻ ngoài chợ. Trứng gà khi ấp nở thành con được đưa ra úm ở nhiệt độ vừa phải, giúp gà con dần thích nghi với điều kiện tự nhiên. Khi gà giống đã khỏe mạnh mới xuất bán, trang trại của anh không bán gà con kém chất lượng. Mỗi tháng, trang trại xuất bán từ 5-7 đợt với tổng số khoảng 60.000 con gà giống. Trang trại hiện tạo việc làm cho 6 lao động với mức lương từ 5-8 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài việc ở trang trại, anh Trung còn là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phường Thất Hùng. Công việc bộn bề khiến chàng thanh niên sinh năm 1990 này vẫn chưa có thời gian xây dựng gia đình. Anh Trung cho biết: “Tôi còn trẻ nên còn nhiều khát vọng. Thời gian tới tôi muốn gây dựng một trang trại rau để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho thị trường”. 

create

PV / baohaiduong.vn