• youtube
  • facebook

Hải Dương: Tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc

Trong trường hợp doanh nghiệp đã tiếp nhận lao động từ Trung Quốc sang làm việc phải báo cáo cơ quan chức năng; thực hiện các biện pháp cách ly...

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến giao dịch

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến giao dịch

Sáng 3.2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông báo yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức có sử dụng lao động người nước ngoài trên địa bàn tỉnh tạm dừng tiếp nhận lao động từ Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại đơn vị làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

Trong trường hợp doanh nghiệp đã tiếp nhận lao động từ Trung Quốc sang làm việc phải báo cáo cơ quan chức năng; thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế, đồng thời theo dõi, kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Các doanh nghiệp phải rà soát, thống kê, cập nhật hằng ngày các số liệu, thông tin y tế liên quan tới lao động nước ngoài đến từ các vùng có dịch, nhất là lao động Trung Quốc gửi về Sở Lao động, Thương binh và Xã hội để nắm bắt, quản lý.

Để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, từ tháng 2 này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Dương tạm dừng tổ chức các sàn giao dịch việc làm trực tiếp tổ chức định kỳ vào thứ 5 hằng tuần tại trung tâm. Trung tâm thực hiện phát khẩu trang y tế miễn phí và hướng dẫn sát trùng tay cho tất cả mọi người đến giao dịch làm thủ tục liên quan đến chế độ bảo hiểm thất nghiệp.

https://www.baohaiduong.vn/y-te/tam-dung-tiep-nhan-lao-dong-trung-quoc-127409

create

PV / baohaiduong.vn