• youtube
  • facebook

Hải Dương: Phát hiện bom nổ chậm nặng 150 kg

Trong khi đào đất ngoài bãi bồi ven sông Thái Bình ở thôn Trần Xá, xã Nam Hưng, huyện Nam Sách (Hải Dương), người dân đã phát hiện một quả bom dài gần 2,4 m, đường kính 35 cm, nặng khoảng 150 kg nằm ở bãi bồi sông Thái Bình, nghi là bom tồn sót sau chiến tranh nằm trên địa bàn.

Hiện trường phát hiện bom nổ chậm ở bãi sông thôn Trần Xá, xã Nam Hưng.

Hiện trường phát hiện bom nổ chậm ở bãi sông thôn Trần Xá, xã Nam Hưng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Sách và đơn vị công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã rà soát quanh khu vực có bom, cắm biển báo nguy hiểm, bố trí lực lượng canh gác, không để người dân lại gần khu vực, đồng thời xây dựng phương án xử lý.

Đây là quả bom phá do Mỹ thả xuống và còn tồn sót sau chiến tranh. Qua kiểm tra xác định, hình dạng quả bom còn nguyên; vỏ ngoài đã bị ô xy hóa, tróc sơn, mã ký hiệu đã mờ; cánh và đuôi bom bị hư hỏng; ngòi nổ đầu bom còn nguyên nên rất nguy hiểm.

Hiện cơ quan chức năng đang xây dựng kế hoạch vô hiệu hóa ngòi nổ để vận chuyển quả bom này đến vị trí hủy nổ ở xã Cộng Hòa. Dự kiến quả bom sẽ được Ban Công binh tổ chức hủy nổ vào ngày mai, 25-4.

Công binh kiểm tra, xác định chủng loại và tình trạng quả bom.

Công binh kiểm tra, xác định chủng loại và tình trạng quả bom.

 

create

Quốc Vinh / nhandan.com.vn

Nguồn: https://www.nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/44224402-pha%CC%81t-hie%CC%A3n-bom-no%CC%89-cha%CC%A3m-na%CC%A3ng-150-kg.html