• youtube
  • facebook

Hải Dương: Khởi tố thanh niên sát hại dã man bà ngoại U80

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương vừa khởi tố Vũ Văn Cương (sinh năm 1990), ở thôn Bùng Dựa, xã Tuấn Việt (Kim Thành) để điều tra tội giết người.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 0h ngày 17/5, Vũ Văn Cương đang ở nhà thì có biểu hiện lên cơn động kinh và đi sang nhà bà ngoại mình là N.T.L. (sinh năm 1947) cách đó khoảng 500 m. 

Thấy đối tượng Cương bỏ đi, chị T. (vợ của Cương) đuổi theo nhưng không kịp nên quay lại gọi vợ chồng ông H. (bố mẹ đẻ của Cương) nói về việc trên. 

Vợ chồng ông H. chạy sang nhờ anh T.V.H. đi sang nhà bà L., khi sang thì thấy bà L. nằm ngay cạnh chân cầu thang phòng ngủ, trên trán có 1 vết thương chảy nhiều máu. 

Lúc này, thấy anh H. nên Cương cầm dao rựa lao đến chém, anh H. đã bỏ chạy. Cương tiếp tục đuổi theo nhưng không được. Khi mọi người quay trở lại nhà bà L. thì thấy Cương nằm cạnh bà L., khu vực gáy, hai bắp chân, gót chân trái đều có vết thương. Thấy mọi người đến, Cương vùng dậy bỏ đi, sau đó được mọi người giữ lại và đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu.

Bà L. đã tử vong tại chỗ với 5 vết thương ở đầu và gãy nhiều xương sườn. Cương hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và do người thân quản lý.

Theo xác minh ban đầu, nhiều năm nay Cương có biểu hiện thần kinh không bình thường. Có nguồn tin cho biết y từng bị sốt cao, co giật khi đang đi học nghề. Sau đó, Cương đi nghĩa vụ quân sự, đi làm nhưng đều phải nghỉ giữa chừng vì bệnh. Do không được điều trị kịp thời, bệnh của Cương ngày càng nặng. Y từng đánh bà ngoại gãy tay trong một lần lên cơn động kinh.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra.

create

Minh Ngọc / baodansinh.vn

Nguồn: http://baodansinh.vn/hai-duong-khoi-to-thanh-nien-sat-hai-da-man-ba-ngoai-u80-2220202151245154.htm