• youtube
  • facebook

Hải Dương: Hàng nghìn người lao động tham gia Festival công nhân

Trên 2.000 người lao động đã tham gia Festival công nhân do Công đoàn Công ty TNHH Nam Yang Delta tổ chức ngày 26/8 tại Khu công nghiệp Đại An, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Một tiết mục văn nghệ của người lao động tại Ngày hội. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Một tiết mục văn nghệ của người lao động tại Ngày hội. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Chương trình hấp dẫn với phần văn nghệ, thể thao sôi nổi cùng các trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy bao bố, ca nhạc, trình diễn thời trang sáng tạo và bốc thăm trúng thưởng với tổng trị giá phần quà lên tới hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, Festival đã dành một phần không gian vui chơi cho thiếu nhi là con em của người lao động. Ước tính khoảng trên 600 em nhỏ đến với sự kiện này cùng bố mẹ.

Chị Vũ Thị Trang, công nhân Công ty TNHH Nam Yang Delta đang cho hai con vui chơi ở khu vực này cho biết, từ khi vào làm ở công ty đến nay, đây là lần đầu tiên chị được tham gia Festival. Công ty còn bố trí xe đưa đón công nhân và các con đến với ngày hội nên rất đông người lao động cùng các con đến đây.

Đây là điều rất mới, vì nhiều nơi tổ chức Festival chưa quan tâm đến điều này. Chị mong công ty sẽ tổ chức nhiều chương trình như thế này để người lao động có dịp nghỉ ngơi, vui chơi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Công ty TNHH Nam Yang Delta là doanh nghiệp có 100% vốn Hàn Quốc chuyên về thiết kế, sản xuất và kinh doanh quần áo. Đây là một trong những doanh nghiệp lớn tại Khu công nghiệp Đại An với 3.600 lao động, trong đó 90% là lao động nữ. Việc tổ chức Festival cũng là dịp doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm chăm lo cho công nhân lao động, giúp họ yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với công ty.

Cùng với Festival, hàng năm, công ty cũng trao quà tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn vào những ngày lễ, Tết; tặng phần thưởng cho con em người lao động có thành tích học tập xuất sắc dịp tổng kết năm học. Đồng thời, tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm cho người lao động; tạo điều kiện để công nhân tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao do Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hải Dương tổ chức…

Dịp này, Công ty cũng đã trao 18 suất quà tặng công nhân có hoàn cảnh khó khăn, gặp bệnh hiểm nghèo, nhằm động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống.

create

PV / TTXVN/Báo Tin Tức