• youtube
  • facebook

Hải Dương: Giám sát y tế người đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua

Các đơn vị y tế rà soát, báo cáo chính quyền địa phương quản lý, giám sát y tế những người đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua.

Ngày 26.3, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương chỉ đạo các đơn vị y tế khẩn trương rà soát, báo cáo chính quyền địa phương quản lý, giám sát y tế những người đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua. Nếu bệnh nhân đã về Hải Dương và đang điều trị tại đơn vị thì bố trí cho người bệnh này nằm phòng riêng, cách ly, theo dõi y tế. Rà soát số nhân viên y tế đang được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai. Nếu có nhân viên thuộc đơn vị mình quản lý thì thông báo ở lại Hà Nội.

Trong trường hợp đã về Hải Dương thì phải báo cáo cơ quan, chính quyền địa phương và tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà. Nếu những người trên có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải thông báo cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn kịp thời...       

Các cơ sở khám chữa bệnh phải khai thác kỹ yếu tố dịch tễ khi các bệnh nhân đến khám, điều trị. Hạn chế chuyển bệnh nhân lên các bệnh viện tại Hà Nội, nhất là Bệnh viện Bạch Mai thời điểm này.

create

Hải Hà / baohaiduong.vn

Nguồn: https://www.baohaiduong.vn/y-te/giam-sat-y-te-nguoi-den-benh-vien-bach-mai-trong-14-ngay-qua-131901