• youtube
  • facebook

Hải Dương: Gần 1.200 công nhân Công ty TNHH Nam Sinh trở lại làm việc

Ngày 17/1, sau 1 ngày ngừng việc tập thể, gần 1.200 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Sinh, trụ sở ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã trở lại làm việc bình thường sau khi đã đạt được thỏa thuận về thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và một số vấn đề khác.

Công nhân Công ty TNHH Nam Sinh đã trở lại làm việc bình thường sau khi đã đạt được thỏa thuận về thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và một số vấn đề khác.

Công nhân Công ty TNHH Nam Sinh đã trở lại làm việc bình thường sau khi đã đạt được thỏa thuận về thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và một số vấn đề khác.

Trước đó, ngày 16/1, gần 1.200 công nhân của công ty đã ngừng việc tập thể để đòi hỏi quyền lợi như: Yêu cầu công ty thông báo tiền thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; tăng tiền ăn ca, tăng tiền thâm niên; công ty phải trả tiền lương tháng 1 trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; khi tăng ca cần thỏa thuận và thông báo sớm với công nhân…

Sau khi tiếp nhận ý kiến của công nhân, các cơ quan chức năng huyện Cẩm Giàng đã làm việc với đại diện lãnh đạo Công ty.

Quá trình thỏa thuận đã đi đến thống nhất, lãnh đạo Công ty thống nhất thưởng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho công nhân với mức bằng 1 tháng lương cơ bản; đồng ý trả tiền lương tháng 1/2018 trước Tết.

Từ năm 2018, tiền thâm niên sẽ tăng từ 10 nghìn đồng lên 30 nghìn đồng/người/năm. Tiền độc hại làm thêm giờ sẽ thanh toán theo đúng quy định của pháp luật.

Số ngày nghỉ phép sẽ thống nhất với công nhân, trong trường hợp mua phép của công nhân sẽ thanh toán theo đúng quy định…

Được biết, đây không phải lần đầu tiên, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Sinh ngừng việc tập thể để đòi quyền lợi.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nam Sinh là doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài, chuyên sản xuất giày, dép.