• youtube
  • facebook

Hải Dương: 3 bệnh nhân sốt cao, viêm phổi đều âm tính với virus Corona

Chiều 30/1, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo nhanh kết quả xét nghiệm đối với 3 bệnh nhân (trong đó có 2 trường hợp người Trung Quốc) nhập viện trên địa bàn tỉnh Hải Dương có dấu hiệu sốt cao, viêm phổi nghi mắc bệnh đều âm tính với virus Corona.

Phim chụp phổi của bệnh nhi 

Phim chụp phổi của bệnh nhi

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, em Zhou Yochao (10 tuổi), người Trung Quốc nghi nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona được chuyển đến Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương) từ Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc lúc 21h30 ngày 26/1 (tức mùng 2 Tết) với các biểu hiện khó thở, niêm mạc nhợt nhạt, da tím tái nhưng không sốt.

Sau khi cấp cứu cho bệnh nhân và tiến hành xét nghiệm và chụp CT, kết quả chẩn đoán hình ảnh, hội chẩn, bệnh nhân được kết luận suy hô hấp, viêm phổi, có tiền sử suy thượng thận bẩm sinh, chưa loại trừ khả năng bị phù phổi.

Ngay trong tối 26/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhi Trung ương để được điều trị.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương còn ghi nhận 2 bệnh nhân khác có biểu hiện bệnh hô hấp, sốt không rõ nguyên nhân và được điều trị cách ly ở Khoa Truyền nhiễm là chị Vũ Thị Kh. (43 tuổi) ở xã Nhân Quyền (huyện Bình Giang), được điều trị cách ly từ ngày 24/1 và anh Liu Sheng Kai (31 tuổi), quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) nhập viện ngày 25/1.

Cả hai trường hợp này đã cắt sốt và sức khỏe tốt, xét nghiệm âm tính với 7 tác nhân cúm thông thường.

Riêng bệnh nhân Liu Sheng Kai thấy đỡ đã tự ý rời bệnh viện ngày 26/1.

Nhằm phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người tỉnh Hải Dương đã ban hành kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, triển khai giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm ca bệnh viêm phổi cấp do Corona đầu tiên để xử lý triệt để, tránh lây lan ra cộng đồng và nhân viên y tế. Cần khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch. Khi xảy ra tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, khoanh vùng nhanh, xử lý kịp thời, triệt để các ổ dịch nhằm hạn chế thấp nhất việc lan rộng trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người các cấp xây dựng cơ chế hoạt động, điều hành theo từng tình huống, phân công cụ thể cho từng thành viên. Phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của Trung ương để nắm bắt thông tin, học tập kinh nghiệm và tranh thủ nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương cho địa phương.

Đồng thời, xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch phòng, chống dịch của chính quyền các cấp. Tổ chức đôn đốc, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc triển khai thực hiện của các đơn vị, địa phương...

http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/y-te/hai-duong-3-benh-nhan-sot-cao-viem-phoi-deu-am-tinh-voi-virus-corona_t114c9n159578

create

Lê Phương / thanhtra.com.vn