• youtube
  • facebook

Công điện ứng phó với không khí lạnh, rét đậm

Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay. Từ ngày 20/11, không khí lạnh tiếp tục bổ sung nên ở Bắc và Trung Trung Bộ trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm.

Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) vừa có công điện số 91 gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, các bộ.

Công điện nêu rõ: Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đêm 19/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 11-14 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Từ ngày 20/11, không khí lạnh tiếp tục bổ sung nên ở Bắc và Trung Trung Bộ trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm.

Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, để chủ động ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương PCTT đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ và cơ quan liên quan chỉ đạo triển khai thực hiện:

Tăng cường công tác dự báo, thường xuyên cập nhật diễn biến không khí lạnh, thông tin kịp thời trên các phương tiện để người dân nhất là vùng cao, vùng sâu và vùng xa biết, chủ động phòng tránh.

Đồng thời căn cứ tình hình thực tế chủ động cho học sinh nghỉ học.

Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc củng cố chuồng trại, che chắn, giữ khô nền, ấm chuồng và đảm bảo vệ sinh chuồng nuôi; tuyên truyền, vận động người dân chủ động dự trữ thức ăn tinh và thức ăn khô đảm bảo phòng chống đói rét cho đàn gia súc; đưa về nơi tránh trú, không cho trâu bò làm việc, chăn thả tự do.

Bên cạnh đó, chỉ đạo việc hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây vụ Đông, cây ăn quả và các loại hoa, cây cảnh khác để đảm bảo sinh trưởng và phát triển.

Các Bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, chủ động chỉ đạo, hướng dẫn địa phương biện pháp phòng, chống phù hợp đảm bảo an toàn cho người, sản xuất và vật nuôi.

create

Diệu Thùy / infonet.vn

Sở GD&ĐT Hải Dương lên tiếng vụ đoàn cán bộ đi tham quan trong ngày làm việc

Sở GD&ĐT Hải Dương lên tiếng vụ đoàn cán bộ đi tham quan trong ngày làm việc

timer13/12/2018

Ngay sau khi Infonet đăng tải thông tin về việc Đoàn cán bộ Sở GD&ĐT Hải Dương nghỉ đi tham quan trong ngày làm việc, cơ quan này đã có văn bản giải trình gửi UBND tỉnh Hải Dương.

Nam Sách (Hải Dương): Xử phạt tàu hút cát trái phép

Nam Sách (Hải Dương): Xử phạt tàu hút cát trái phép

timer13/12/2018

UBND huyện Nam Sách (Hải Dương) vừa quyết định xử phạt hành chính 3 đối tượng 150 triệu đồng do khai thác cát trái phép, gồm: Nguyễn Văn Hòa, phường Đáp Cầu và Lê Quang Hợp, phường Lê Lợi, TP Bắc Giang (Bắc Giang); Nguyễn Văn Quảng, xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn (Hải Dương).

Hải Dương chủ động phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm

Hải Dương chủ động phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm

timer12/12/2018

Trước dự báo thời tiết về khả năng xuất hiện rét hại trên địa bàn tỉnh từ ngày 12 đến 14/12, nền nhiệt khoảng 11- 13 độ C kèm theo mưa nhỏ, các hộ chăn nuôi trong tỉnh Hải Dương đã và đang tập trung nhiều biện pháp để chống rét, bảo vệ đàn gia súc, gia cầm.

Bột ngọt thái 'Ba không' xâm nhập vào chợ Việt

Bột ngọt thái 'Ba không' xâm nhập vào chợ Việt

timer12/12/2018

'Ngọt hơn, ngon hơn và chất lượng hơn' là những câu trả lời của hầu hết tiểu thương và người dân để quảng cáo về loại bột ngọt 'ba không' (không nhãn mác, không xuất xứ, không hạn sử dụng).