• youtube
  • facebook

Cám cảnh cụ bà không có gương mặt khiến ai nhìn cũng vừa sợ vừa thương: Cần lắm những tấm lòng hảo tâm…

Hoàn cảnh thương tâm, xót xa của cụ bà 83 tuổi ở Kiến Xương, Thái Bình 66 năm không có gương mặt đang cần lắm đồng cảm, chung tay giúp đỡ của những tấm lòng vàng để cụ có một cái Tết trọn vẹn hơn.

Gần 2/3 thế kỉ, nửa già đời người, cụ bà Phạm Thị Sen (83 tuổi, thôn Cao Trung, xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương) mang theo mình hình hài không gương mặt, mất đi đôi mắt và mũi.

Hình ảnh đáng thương của cụ Sen khiến nhiều người chạnh lòng

Thế nhưng, nỗi buồn sâu thẳm hơn của cụ già đáng thương ấy là mơ ước hai chữ “gia đình”. Năm 17 tuổi, căn bệnh quái ác cam kiềm đã cướp đi của cụ tất cả.

Nhắc lại câu chuyện ấy là nỗi ám ảnh lớn nhất của đời cụ. Ở lứa tuổi đẹp nhất của người con gái, cụ mất đi gần như hoàn toàn gương mặt, mất đôi mắt và mũi…

Mất đi hình hài, cô thiếu nữ xinh đẹp của làng xã  thuở nào mất đi cả tương lai, mơ ước về một gia đình nhỏ bé. Cứ thế 66 năm qua, cụ mang theo mình khuôn mặt khiến ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi và tình yêu cũng vì thế mà khước từ.

66 năm qua, cụ Sen mang hình hài không gương mặt 

Và nỗi hiu quạnh suốt một đời... 

Gần cuối đời người, cụ vẫn sống với nỗi cô đơn, hiu quạnh. May mắn thay, cụ có người em gái là cụ Phạm Thị Tuyết đến nay tuổi cũng đã ngoài 70 bên cạnh.

Có gia đình, con cháu nhưng cụ Tuyết nhiều năm qua vẫn sang sống chung với cụ ở một mái nhà để an ủi chị gái. Hơn 1 năm trở lại đây vì sức khỏe yếu mà em cụ không còn có khả năng chăm sóc cho chị mình. Hàng ngày, cứ tới bữa ăn, các cháu của hai cụ lại sang chăm sóc.

Câu chuyện về cuộc đời cô độc cụ Sen trước đó được chị Mai Kiều Trinh (Thái Bình) đăng tải trên mạng xã hội. “Hiện tại, sức khỏe của cụ Sen khá tốt, đầu óc minh mẫn nhưng vì mất hoàn toàn đôi mắt và mũi nên cụ vừa thở và ăn bằng miệng rất khó khăn”, chị Trinh thông tin với chúng tôi.

Đến thăm cụ Sen, chị thực sự cảm động khi cụ đón khách bằng những nụ cười lạc quan hiếm có, bằng những câu chuyện tươi vui dù đang kể về những tháng ngày chỉ có một màu đen của mình.

Tối qua (5/2), chị Kiều Trinh vui mừng đăng tải trên trang Facebook cá nhân thông tin đã trao tận tay 13 triệu và quà của những người bạn, các mạnh thường quân đã thông qua chị gửi tặng cụ Sen.

Hoàn cảnh của cụ cần lắm những tấm lòng từ thiện giúp đỡ

Cháu họ của cụ là bạn Như Hoa cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh của bà mình lên trang cá nhân và các diễn đàn xã hội kêu gọi giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm. Em Như Hoa xúc động: “Em và gia đình vô cùng biết ơn mọi người ở nhiều nơi, các tỉnh thành Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định,… đều lặn lội về thăm bà. Sức mạnh của mạng xã hội đã đưa bài viết của con đến mọi người, cũng như là nhân duyên cho con biết đến các cô chú anh chị”.

“Bà sống cô quạnh, hằng ngày thèm đến một người nói chuyện. Mấy hôm nay, mọi người về thăm, bà nói bà vui lắm. Được tặng cái áo mới, bà cũng muốn bỏ mác đi”, Như Hoa nghẹn ngào chia sẻ.

Cuộc đời khốn khó, cô đơn của cụ già đáng thương ở Kiến Xương vẫn cần lắm lòng trắc ẩn và tình thương của những tấm lòng hảo tâm gần xa.

Mọi sự giúp đỡ đến cụ xin gửi về địa chỉ:

Cụ Phạm Thị Sen: thôn Cao Trung, xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Hoặc liên hệ qua số điện thoại cô Nguyễn Thị Huệ (Con dâu cụ Tuyết, cháu cụ Sen): 01686369119

Ảnh: Gia đình cung cấp

create

Như Ý / Tin nhanh Online