• youtube
  • facebook

Vũ Văn Thanh - Chàng cầu thủ quê Hải Dương đầy bản lĩnh từ khi mới 11 tuổi

Hậu vệ quê Hải Dương từng đăng quang ở giải nhi đồng 2007, thực hiện thành công hai quả phạt đền trong trận gặp Iraq và Qatar.

Những ngày qua, Việt Nam đang sống trong tâm trạng của người chiến thắng khi các cầu thủ U23 nước ta xuất sắc đoạt được tấm vé vào trận chung kết U23 Châu Á từ tay các đối thủ vẫn luôn được đánh giá là những đội bóng hùng mạnh.

Trong trận bán kết giữa U23 Việt Nam với U23 Qatar, công lao cuối cùng giúp cho Việt Nam cầm vé đi tiếp phải kể đến cái tên Vũ Văn Thanh.

Cầu thủ mang áo số 17 này đã thực hiện thành công quả penalty cuối cùng sau màn đối đầu cân não giữa hai đội bóng. Trước đó, trận tứ kết U23 Châu Á, chàng cầu thủ người Hải Dương này cũng thực hiện thành công quả phạt đền giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq.

Vũ Văn Thanh là người thực hiện quả sút phạt cuối cùng và khoanh tay tự tin sau chiến thắng

Vũ Văn Thanh là người thực hiện quả sút phạt cuối cùng và khoanh tay tự tin sau chiến thắng

Dù không lấp lánh theo kiểu sao số như các đồng đội Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh… nhưng Vũ Văn Thanh mang vẻ đẹp đặc biệt và thuộc diện tài năng trẻ xuất sắc nhất của BĐVN ở hiện tại.

Nói về Văn Thanh, nhiều HLV từng có thời gian rèn luyện và dạy anh đều đánh giá, đây là chàng cầu thủ có tài năng về bóng đá nổi bật từ rất sớm. Quả thực, từ năm 11 tuổi Vũ Văn Thanh đã đăng quang giải nhi đồng 2007.

Gia nhập 'màu áo' HA.GL, năm thứ 2 góp mặt ở sân chơi V.League, Vũ Văn Thanh đã 'ẵm' danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 2016. Cầu thủ trẻ này không chỉ khéo léo, tốc độ mà có những pha dứt điểm thuộc diện siêu phẩm.

 

Hậu vệ quê Hải Dương từng đăng quang ở giải nhi đồng 2007.

Nếu so sánh với những người đồng đội thuộc lứa cầu thủ U.19 thuộc lò HAGL-Arsenal JMG  thì Văn Thanh là cầu thủ đang xuất sắc nhất, từ màu áo HA.GL đến ĐTVN.

create

Hiền Trần / Baodatviet.vn