• youtube
  • facebook

Văn Toàn được báo Indonesia gọi là ‘Công Vinh mới‘

Tờ Bola đánh giá tiền đạo gốc Hải Dương là một trong những ngòi nổ nguy hiểm nhất của U22 Việt Nam. Trước trận đấu giữa Việt Nam và Indonesia, nhiều tờ báo Indonesia đã mổ xẻ chiến thuật của đội bóng do HLV Hữu Thắng dẫn dắt.

Cùng có quan điểm rằng sức mạnh của U22 Việt Nam nằm ở khả năng tấn công, tờ Bola cho rằng ba vị trí mà U22 Indonesia phải lưu tâm khi chạm trán Việt Nam là Văn Toàn, Công Phượng và Văn Thanh.

Văn Toàn được so sánh với đàn anh Lê Công Vinh. Ảnh: Đức Đồng.

Văn Toàn được so sánh với đàn anh Lê Công Vinh. Ảnh: Đức Đồng.

"11 bàn thắng ở Cup bóng đá U19 Đông Nam Á và vòng loại U19 châu Á rõ ràng đã chứng tỏ khả năng săn bàn của tiền đạo sinh ngày 12/4/1996. Nguyễn Văn Toàn được chờ đợi sẽ nối gót những thành công của đàn anh - Lê Công Vinh, người từng thi đấu cho Consadole Sapporo.

Văn Toàn đã ra mắt tuyển quốc gia vào ngày 24/3/2016. Anh lập tức ghi hai bàn khi Việt Nam đè bẹp Đài Loan 4-1. Tại SEA Games 2017, anh có một bàn nhưng ra sân ở cả ba trận của Việt Nam và tỏ ra rất nguy hiểm".

Bên cạnh việc điểm mặt các cầu thủ tấn công của U22 Việt Nam, tờ Bola cũng đánh giá cao khả năng hỗ trợ tấn công của các hậu vệ, tiêu biểu là Vũ Văn Thanh.

Văn Thanh đã có một bàn tại SEA Games năm nay. Ảnh: Đức Đồng.

Văn Thanh đã có một bàn tại SEA Games năm nay. Ảnh: Đức Đồng.

"Vũ Văn Thanh là một hậu vệ rất máu lửa bởi vì anh có sự cơ động để hỗ trợ tấn công. Anh đã có một bàn ở SEA Games 2017. Thường xuyên dâng cao, cầu thủ sinh ngày 14/4/1996 không chỉ hoạt động ở cánh và còn thâm nhập vòng cấm để hỗ trợ đồng đội gây nguy hiểm trước khung thành. 

Từ năm 2016, Văn Thanh trở thành tuyển thủ quốc gia. Anh đã có 14 lần khoác áo đội tuyển, ghi hai bàn thắng".

Về Công Phượng, cũng như những tờ khác, Bola cho rằng tiền đạo của U22 Việt Nam có lối chơi giống Lionel Messi và là nhân tố quan trọng để bẻ gãy hàng thủ đối phương.

create

Duy Đoàn / vnexpress.net