• youtube
  • facebook

Nhiều bộ môn thi đấu tại SEA Games 31 - sự kiện lớn nhất Đông Nam Á sẽ được tổ chức ở Hải Dương

Tại cuộc họp bàn về số lượng các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021, Tổng cục TDTT cho biết dự kiến tổ chức tối đa 40 môn thi đấu.

SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, tổ chức luân phiên 2 năm 1 lần ở các nước trong khu vực ASEAN theo thứ tự tên các nước. Sự kiện luôn nhận được sự quan tâm từ chính phủ và đông đảo người dân các nước ASEAN. Tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Cuộc họp của Tổng cục TDTT về SEA Games 31. Ảnh: Toquoc

Cuộc họp của Tổng cục TDTT về SEA Games 31. Ảnh: Toquoc

Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, việc tổ chức SEA Games lần thứ 31 tại Việt Nam không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của thể dục thể thao  mà còn ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch; góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ASEAN.

SEA Games 31 tại Việt Nam dự kiến tổ chức thi đấu tối đa 40 môn. Địa điểm tổ chức các môn sẽ được chốt sau khi có kết quả khảo s.át thực tế. Tuy nhiên, đa số các môn sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Một số môn sẽ tổ chức ở những địa phương lân cận như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hòa Bình…

Các môn còn lại (khoảng 4 môn) sẽ được bổ sung sau hội nghị với các quốc gia về số lượng môn và nội dung thi đấu tại SEA Games 31.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Lần đầu tiên là năm 2003, Việt Nam đã đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 22.

create

PV / congluan.vn