• youtube
  • facebook

Một chân sút quen thuộc ở Hải Dương bất ngờ được HLV Park Hang-seo cân nhắc triệu tập

Cầu thủ này có thể sẽ nằm trong đội hình đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022.

Chân sút quen thuộc này là tiền đạo Mạc Hồng Quân. Anh đang thi đấu cho Than Quảng Ninh và là một trong những cái tên sáng giá trong đợt tập trung này.

Mạc Hồng Quân từng toả sáng trong màu áo ĐTQG. Ảnh: T.L

Mạc Hồng Quân từng toả sáng trong màu áo ĐTQG. Ảnh: T.L

Mạc Hồng Quân đang có phong độ tốt tại V.League 2019, nếu không có gì bất ngờ, anh chắc chắn sẽ có tên trong danh sách triệu tập của ông Park. Kể từ đầu mùa giải tới 2019, Mạc Hồng Quân đã có 4 bàn thắng sau 10 trận đấu cho Than Quảng Ninh.

Anh nằm trong tốp các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất V.League tính tới sau vòng đấu thứ 9, đứng trên Mạc Hồng Quân và Văn Toàn chỉ có các ngoại binh như Walsh Chevaugh (HAGL, 7 bàn), Jermie Lynch (Hải Phòng, 6 bàn) hay Hoàng Vũ Samson (CLB Hà Nội, 6 bàn).

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã nêu quan điểm sẵn sàng tiếp nhận các cầu thủ Việt kiều thi đấu cho ĐTQG với điều kiện tiên quyết là họ phải đáp ứng được 2 yêu cầu: Thứ nhất là phải có khát khao cống hiến cho ĐTQG và thứ hai là phải thực sự có tài năng. Còn VFF cũng sẵn sàng chào đón các cầu thủ Việt kiều có tài năng và khát khao cống hiến cho màu áo quê hương.

Ngoài ra Thủ môn Filip Nguyễn có thể sẽ nằm trong đội hình đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022.

Trước đợt tập trung quan trọng của ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị cho King's Cup 2019 cũng như vòng loại World Cup 2022, nhiều cầu thủ Việt kiều đã được HLV Park Hang-seo tập hợp hồ sơ để theo dõi.

Vừa qua, HLV người Hàn Quốc đã trực tiếp sang Na Uy để theo dõi tiền đạo Alexander Đặng thi đấu trong màu áo CLB Nest-Sotra. Nhưng màn trình diễn của tiền đạo này chưa thực sự gây ấn tượng với ông Park.

Tuy vậy, ông Park Hang-seo và VFF đang cân nhắc khả năng triệu tập thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đang chơi bóng ở Czech vào ĐT Việt Nam. Filip Nguyễn sinh năm 1992, có bố là người Việt Nam, mẹ người Cezch. Hiện tại, anh đang khoác áo CLB Liberec Slovan ở giải VĐQG Czech.

Filip Nguyễn sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Đặng Văn Lâm. Ảnh: TL

Filip Nguyễn sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Đặng Văn Lâm. Ảnh: TL

Filip Nguyễn sở hữu chiều cao 1,9m, được đào tạo bóng đá từ năm 9 tuổi ở Học viện bóng đá ABC Branik Praha. Các con số thống kê ở mùa giải 2019 cho thấy, Filip Nguyễn đang trong Top 5 thủ môn hàng đầu ở giải VĐQG Czech.

Còn tại King's Cup 2019, HLV Park Hang-seo sẽ chưa gọi những cầu thủ Việt kiều nào trong số những cái tên mới được nhắc đến thời gian qua.

Bởi đây chỉ là giải giao hữu, và thời gian để thực hiện các thủ tục cho phép Filip Nguyễn có thể khoác áo ĐT Việt Nam cũng không kịp. VFF và HLV Park Hang-seo đang lên kế hoạch để triệu tập anh vào ĐT Việt Nam tham dự Vòng loại World Cup 2022, bắt đầu từ tháng 9 tới. Khi đó, thủ môn Đặng Văn Lâm (Muangthong United) sẽ có đối thủ cạnh tranh thực sự.

Filip Nguyễn hiện vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam. VFF cũng bày tỏ quan điểm Filip Nguyễn sẽ chỉ được triệu tập nếu có nguyện vọng, khát khao cống hiến cho ĐT Việt Nam, cũng như đáp ứng yêu cầu chuyên môn của HLV Park Hang-seo.

https://laodong.vn/bong-da/hlv-park-hang-seo-can-nhac-trieu-tap-thu-mon-viet-kieu-filip-nguyen-734204.ldo

create

Hoài Đan / Lao Động