• youtube
  • facebook

Kinh hoàng khoảnh khắc tay đua người Bỉ rơi xuống vực khi đang đổ đèo

Cua-rơ người Bỉ - Philippe Gilbert đã rơi xuống vực sau pha va chạm vào tường khi đang đổ đèo tại chặng đua Ported d'Aspet - Pyrenees, Tour de France 2018.

Clip Philippe Gilbert rơi xuống vực khi đang đổ đèo tại chặng 16 Tour de France:

Khi Philippe Gilbert đang dẫn đầu chặng 16 Tour de France 2018 qua đèo Ported d'Aspet, miền nam nước Pháp, tai nạn kinh hoàng đã bất ngờ xảy ra. 

Theo như băng ghi hình quay lại thì sau một khúc cua phải khá ngọt, Philippe Gilbert đã gặp nạn ở khúc cua trái ngay sau đó. Xe của nhà cựu vô địch năm 2011 bị lắc cộng thêm việc đang đổ đèo nên Gilbert không thể làm chủ được tình huống khi đang ở tốc độ cao.

Thành viên của đội đua Quick-Step Floors đã va vào tường chắn bên đường và rơi xuống vực. Rất nhanh, nhân viên y tế và lực lượng cứu hộ đã tới trợ giúp tay đua 36 tuổi. Sau khoảng thời gian sơ cứu, Gilbert bước lên và ra dấu hiệu mình ổn để tiếp tục chặng đua.

Chứng kiến nghị lực và sự may mắn tới từ cua-rơ người Bỉ, không ít CĐV cảm thấy may mắn cho cua-rơ này. Đồng thời, trên Twitter của Teamm Sky cũng chia sẻ: "Chúng tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy anh ấy giơ ngón tay cái và tiếp tục chặng đua Portet d’Aspet."

Twitter của Tour de France đăng tải: "Chúng tôi đều rất sợ hãi, nhưng rất may Philippe Gilbert đã đứng dậy và tiếp tục với chiếc xe đạp của mình." Phần còn lại của chặng đua, người hâm mộ không thể không dõi theo cua-rơ này với cánh tay trầy xước và cái chân băng bó vẫn còn đang rỉ máu. 

Những nỗ lực của Gilbert đã được đền đáp khi anh cán đích trong Top 40. Trong khi đó, đồng đội của anh tại đội đua Quick-Step Floors là Julian Alaphilippe đã xuất sắc cán đích ở vị trí số 1.

Đây không phải là lần đầu tiên trong mùa giải Tour de France năm nay xảy ra sự cố. Cụ thể cũng tại chặng đua này, những nông dân đổ ra đường với máy cày và những kiện rơm khô làm cản trở đoàn đua. Mục đích của họ là để Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp - Stephane Travert chú ý tới những mong muốn của họ.

Cảnh sát phải vào cuộc với bom cay và điều này đã làm ảnh hưởng tới đoàn đua. Áo vàng Geraint Thomas là 1 trong số 100 tay đua dính phải hơi cay. Sau chặng 16 dài 218 km từ Carcassonne tới Bagneres-de-Luchon, cua-rơ của Team Sky vẫn giữ được áo vàng khi hơn đồng đội Chriistopher 1 phút 39 giây.