• youtube
  • facebook

Cầu thủ hụt U20 World Cup tiếp viện cho U18 Việt Nam

Trương Tiến Anh, tiền vệ suýt có mặt ở VCK U20 World Cup đã hội quân cùng HLV Hoàng Anh Tuấn và các đồng đội mới tại U18 Việt Nam.

Trong danh sách 26 cầu thủ mà HLV Hoàng Anh Tuấn triệu tập cho đội tuyển U18 Việt Nam, Trương Tiến Anh là gương mặt duy nhất từng cùng ông sát cánh trong suốt 2 năm qua. Tại chiến dịch chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2017, tiền vệ sinh năm 1999 này cũng đã cùng các đồng đội sang Hàn Quốc tập luyện. Tuy nhiên đúng ở giờ chót, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định chia tay Tiến Anh để trao cơ hội cho Thanh Hậu. 

Ba tháng sau chiến dịch U20 World Cup, Tiến Anh tiếp tục được HLV Hoàng Anh Tuấn đặt niềm tin. Vì lý do chuyện gia đình mà phải sau 2 ngày đội tuyển U18 Việt Nam tập trung, Tiến Anh mới có thể hội quân với các đồng đội mới.

Từ cậu em út trong đội tuyển U19 Việt Nam ngày nào, Tiến Anh nay đã trở thành anh cả trong tập thể mới của U18 Việt Nam. Cầu thủ người Hải Dương cũng được các thầy trong Ban huấn luyện tin tưởng. Bằng chứng là từ việc khởi động làm nóng cho đến thả lỏng sau buổi tập, Tiến Anh luôn được cho làm mẫu, hướng dẫn chung cho mọi người.

Tiến Anh, từ cậu em út thuở nào nay đã là anh cả của đội tuyển U18 Việt Nam

Tiến Anh, từ cậu em út thuở nào nay đã là anh cả của đội tuyển U18 Việt Nam

Tập luyện với cường độ cao suốt 2 năm trời dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn, sức bền và thể lực của Tiến Anh thực sự tốt hơn nhiều so với lứa đàn em. Trong buổi tập chạy bền sáng nay, khi nhiều cầu thủ U18 Việt Nam hụt hơi và đuối sức thì Tiến Anh vẫn hoàn thành trọn vẹn 35 vòng chạy quanh sân cỏ nhân tạo tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Anh thậm chí còn hô hào, khích lệ các đồng đội cùng nhau cố gắng.

“Tôi sẽ cố gắng chia sẻ những kinh nghiệm mà mình từng trải qua cho các đồng đội và động viên tất cả anh em cố gắng tập luyện hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Tiến Anh chia sẻ. “Cường độ chuẩn bị trước giải đấu luôn rất nặng. Toàn đội sẽ nỗ lực để bước vào giải với sự chuẩn bị kỹ lưỡng”.

create

Trí Công / bongdaplus.vn