• youtube
  • facebook

Cẩm Giàng phát triển phong trào thể thao quần chúng

Đã thành thông lệ, cứ 5 giờ chiều, hơn 30 thành viên Câu lạc bộ (CLB) cầu lông thôn Phú Lộc, xã Cẩm Vũ lại có mặt đông đủ ở sân nhà văn hóa thôn.

Mỗi ngày, khu sân cỏ nhân tạo của gia đình anh Trương Viết Thành ở xã Tân Trường  thu hút từ 100-150 lượt cầu thủ nghiệp dư 

Mỗi ngày, khu sân cỏ nhân tạo của gia đình anh Trương Viết Thành ở xã Tân Trường  thu hút từ 100-150 lượt cầu thủ nghiệp dư 

Không khí thật sôi nổi. Ông Vũ Đình Vinh (63 tuổi), thành viên CLB cho biết: Cách đây khoảng 3 năm, một số người dân địa phương thích chơi cầu lông đã tập hợp nhau lại thành lập CLB, cùng đóng góp và xin ý kiến của địa phương để cải tạo khu vực sân chơi nhà văn hóa thành sân thi đấu. Từ đó, số lượng người chơi ngày càng tăng với đủ mọi lứa tuổi. CLB thường xuyên tổ chức thi đấu, giao lưu với các CLB trong và ngoài xã. Sau mỗi buổi tập luyện, thi đấu, các thành viên đều cảm thấy phấn khởi, thoải mái. Tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn kết.

Môn bóng đá cũng ngày càng phát triển. Trên địa bàn huyện đã hình thành nhiều sân cỏ nhân tạo và nhiều CLB bóng đá của thôn, xã. Dù mới hoạt động chưa đầy 6 tháng nhưng khu sân cỏ nhân tạo của gia đình anh Trương Viết Thành (43 tuổi) ở xã Tân Trường đã trở thành sân chơi thu hút thanh thiếu niên của địa phương và các xã lân cận. Ở đây có 3 sân bóng đá 7 người, có từ 100-150 lượt cầu thủ nghiệp dư của các CLB bóng đá thi đấu, tập luyện mỗi ngày. Ông Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch UBND xã Tân Trường cho biết: “Những năm gần đây, các giải thi đấu thể thao được tổ chức thường xuyên hơn và luôn nhận được sự ủng hộ của toàn thể nhân dân cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn".

Hiện nay, huyện Cẩm Giàng có 112 sân vận động cấp xã và thị trấn, 12 sân bóng đá, 32 sân tập luyện cầu lông, 7 phòng tập bóng bàn, 6 bể bơi... với tổng số hơn 240CLB. Số lượng sân tập và số CLB cầu lông, bóng đá, bóng chuyền hơi phát triển nhanh, tăng gấp 2-3 lần so với 5 năm trước. Số lượng người dân tham gia tập luyện TDTT cũng ngày càng tăng. Đến nay, toàn huyện có gần 30.000 người (chiếm khoảng 29% tổng số dân) thường xuyên tập luyện TDTT. Hằng năm, Cẩm Giàng thường tổ chức từ 5-10 giải thể thao cấp huyện trở lên cho các lứa tuổi. 

Ông Vũ Mạnh Huy, Phó Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện Cẩm Giàng cho biết: Lãnh đạo huyện luôn quan tâm và thường xuyên chỉ đạo các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở tập trung xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, đặc biệt là thể thao để đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT của nhân dân. Huyện đã tập trung huy động các nguồn lực xã hội hóa để phát triển phong trào TDTT của địa phương. Thời gian tới, huyện Cẩm Giàng sẽ tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TDTT ở các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

create

Đức Tâm / baohaiduong.vn