• youtube
  • facebook

Xôn xao nhóm người lạ mặt dùng bùa “thôi miên“ cướp tài sản ở Hải Dương

'Không biết nhóm đối tượng này có phải gây ra các vụ lừa đảo tài sản bằng thuật thôi miên hay không, nhưng trên thực tế, có nhiều người dân ở các xã lân cận đã bị mất tiền kiểu này...' ông Hiến cho biết.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Thanh Hà (Hải Dương) xuất hiện một nhóm người lạ mặt đi bán gà chọi và thuốc đông y chữa bệnh. Khi thấy gia đình nào sơ hở, mất cảnh giác các đối tượng giở trò lừa đảo tài sản khiến người dân bức xúc.

Vào khoảng 8h sáng nay (4/7), tại xã Thanh An (huyện Thanh Hà) người dân phát hiện một nhóm khoảng 6 đối tượng lạ mặt (3 nam, 3 nữ) đi xe máy vào thôn Văn Tảo. Lúc này, các đối tượng vào một hộ gia đình giới thiệu bán thuốc đông y chữa bệnh. Tuy nhiên, hộ dân này đã kịp nhận ra nhóm người lạ cách đó không lâu đã đến lừa tiền của gia đình nên đã kể cho mọi người, sau đó hô hoán bắt giữ.

Hình ảnh nhóm đối tượng bị bắt giữ chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: N.Bếu
Hình ảnh nhóm đối tượng bị bắt giữ chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: N.Bếu

Biết bị lộ, nhóm đối tượng lên xe máy bỏ chạy qua nhiều xã hòng thoát thân. Tuy nhiên, trước sự truy đuổi của người dân cùng công an các xã lân cận, 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) trong nhóm bị Công an xã Thanh Lang bắt giữ.

Trao đổi với PV, ông Vũ Khắc Lý – Trưởng công an xã Thanh An cho hay, khi nhận được thông tin của quần chúng nhân dân đang truy đuổi một số đối tượng lạ mặt dùng thuật thôi miên cướp tài sản, Ban công an xã đã dùng phương tiện đuổi theo.

“Trong quá trình đuổi bắt, 2 đối tượng đã chạy qua 4 xã giáp ranh gồm: Thanh An, Cẩm Chế, Liên Mạc và Thanh Lang. Khi chạy đến địa phận xã Cẩm Chế, đôi nam nữ này đã vất xe máy của mình lại và lấy xe máy của người dân xã Liên Mạc đang thu hoạch ổi dựng cạnh đống rác để tẩu thoát. Tuy nhiên, đến xã Thanh Lang thì bị bắt giữ", ông Lý cho biết.

Một trong hai đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: N.Bếu
Một trong hai đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: N.Bếu

Theo lời kể của ông Hiến – Trưởng Công an xã Thanh Lang, lúc nhận được tin báo có một đôi nam nữ chạy về địa bàn xã, Ban công an đã triển khai lực lượng tiến hành vây bắt, trong quá trình truy đuổi và bắt giữ, đối tượng nữ không có phản kháng gì, còn đối tượng nam giới phản ứng quyết liệt.

Tại cơ quan, đôi nam nữ khai trú tại TP. Hải Dương và đi bán thuốc đông y chữa bệnh, đối tượng nam nói bản thân bị nghiện mới đi cai ở tỉnh Quảng Ninh về từ năm 2016, nhưng không nhận dùng thuật thôi miên để lừa đảo tài sản.

Theo tìm hiểu của PV , buổi sáng cùng ngày có 3 đôi nam nữ đi trên xe máy vào xã Thanh An để bán thuốc và gà chọi. Tuy nhiên, sau đó bị một người dân nhận ra và truy đuổi.

Đối tượng nam giới trên người xăm trổ bị người dân bắt giữ và dùng dây trói đưa về trụ sở xã Thanh Lang. Ảnh: N.Bếu
Đối tượng nam giới trên người xăm trổ bị người dân bắt giữ và dùng dây trói đưa về trụ sở xã Thanh Lang. Ảnh: N.Bếu

Sau khi bỏ chạy đến địa phận xã Cẩm Chế và vất xe của mình lại thì đối tượng này gọi điện cầu cứu cho 2 đôi còn lại đến địa điểm trên để lấy xe. Do không thuộc địa bàn nên đã bị nhân dân cùng công an xã Thanh Lang truy đuổi bắt giữ. Thậm chí, khi đôi nam nữ bị đưa vào trụ sở xã Thanh Lang, nhóm đối tượng cầu cứu vẫn xuất hiện tại cổng UBND xã.

"Không biết nhóm đối tượng này có phải gây ra các vụ lừa đảo tài sản bằng thuật thôi miên hay không, nhưng trên thực tế, có nhiều người dân ở các xã lân cận đã bị mất tiền kiểu này. Do vụ việc vượt ngoài chức năng, cho nên khi lấy lời khai ban đầu xong, chúng tôi đã thông tin cho Công an huyện Thanh Hà về di lý các đối tượng lên trụ sở công an huyện giải quyết. Trê", ông Hiến cho biết.

create

Đức Tuỳ / giadinh.net.vn