• youtube
  • facebook

Tạm giữ 2 thanh niên Hải Dương cùng 6 đối tượng khác với hàng nghìn hợp đồng cho vay “tí.n dụng đen”

Ngày 8-1 Đội Cảnh s.át Kinh tế Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với Công an phường Trảng Dài lập hồ sơ tạm giữ 8 đối tượng cùng hàng ngàn hợp đồng cho vay nợ theo hình thức t ín dụng đen để đ iều tra về hành vi liên quan đến t ín dụng đen hay còn gọi là cho vay nặng lãi.

Theo thông tin ban đầu vào 23h ngày 17-1 Công an phường Trảng Dài trong quá trình tuần tra đã phát hiện nhiều đối tượng trong một ngôi nhà  không số thuộc tổ 43 khu phố 4C phường Trảng Dài có nhiều dấu hiệu về tội phạm nên đã tiến hành kiểm tra hành chính. Khi vào kiểm tra các đối tượng không mở cửa nên Công an phường đã huy động thêm lực lượng mới đột nhập vào được căn nhà này.

Các đối tượng.

Các đối tượng.

Qua kiểm tra Công an phường xác nhận đây là nhà do Nguyễn Văn Út (32 tuổi, quê Hà Nội) mới mua được hơn 1 tuần. Thời điểm kiểm tra trong nhà Út có 7 đối tượng xăm trổ đầy mình gồm: Nguyễn Văn Doanh (26 tuổi, quê Nam Định),  Nguyễn Ngọc Quang (32 tuổi, quê Hải Dương), Bùi Văn Đạt (26 tuổi, quê Hòa Bình), Nguyễn Trung Tín (30 tuổi, quê Hòa Bình), Dương Thanh Sang (18 tuổi, quê Hòa Bình), Nguyễn Đức Hải (26 tuổi, quê Hải Dương) và Nguyễn Hải Long (34 tuổi, Hà nội).

Kiểm tra trong nhà Út lực lượng Công an thu giữ 2 hòm rương đựng tờ rơi ghi số điện thoại cho vay tiền, hàng ngàn hợp đổng cho vay nợ, trên 400 chứng minh nhân dân hộ khẩu của người dân thế chấp vay nợ cùng nhiều típ sắt, bình xịt hơi cay, bình xịt sơn, 7 xe máy và 1 ô tô.

Tang vật thu giữ.

Tang vật thu giữ.

Bước đầu các đối tượng lúc đầu thuê căn nhà này, sau đó mua luôn căn nhà và ở tập trung. Hàng ngày, các đối tượng đi dán tờ rơi và mời chào nhiều người dân đặc biệt là công nhân lao động cần tiền để cho vay với lãi nặng.

Hiện vụ việc đang được đi ều tra làm rõ.

create

Ngọc Sơn / cand.com.vn