Sở Giáo dục và Đào tạo bàn giao 19 trung tâm về UBND cấp huyện

Sáng 6/2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức bàn giao các trung tâm trực thuộc về UBND các huyện, thị xã, thành phố quản lý.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những cố gắng của các Sở: GDĐT, Nội vụ, Tài chính và sự chủ động của UBND các huyện, thị xã, thành phố trong thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh về thu gọn đầu mối, tinh giản biên chế.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương ký bàn giao các trung tâm

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các địa phương ký bàn giao các trung tâm

Thời gian tới, các ngành, địa phương cần khẩn trương hoàn thiện việc sáp nhập, đổi tên, kiện toàn bộ máy tổ chức để các trung tâm mới đi vào hoạt động ổn định. Các huyện cần sớm thực hiện các thủ tục cần thiết để bả đảm người lao động được nhận lương trước ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Sở GDĐT tiếp tục cùng với các địa phương và các trung tâm giải quyết những vấn đề liên quan đến việc bàn giao, sáp nhập, nhất là những nơi gặp vướng mắc, khó khăn. Các trung tâm phải làm tốt công tác tư tưởng đối với người lao động để bảo đảm hoạt động hiệu quả, từng bước đi vào nền nếp.

Sở GDĐT bàn giao 19 trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm kỹ thuật, hướng nghiệp, dạy nghề cho UBND cấp huyện. Trong đó các huyện Kinh Môn, Nam Sách, Thanh Hà, Tứ Kỳ, Thanh Miện, Ninh Giang và TP Hải Dương mỗi nơi có 2 trung tâm, các địa phương còn lại mỗi nơi có 1trung tâm. Các địa phương có 2 trung tâm sẽ sáp nhập vào làm 1, địa phương có 1trung tâm vẫn giữ nguyên. Tất cả các trung tâm đều được đổi tên mới thành Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên.

DANH TRUNG / baohaiduong.vn

Từ khóa: so giao duc so giao duc va dao tao giao duc va dao tao

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc