• youtube
  • facebook

Hàng chục chiến sĩ hóa trang, mật phục t.riệt p.há tụ điểm bán m.a t.úy ở Hải Dương

Sau nhiều tuần theo dõi, nắm tình hình, ngày 14.3 lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về m.a t.úy (Phòng PC04, Công an tỉnh) đã tri.ệt p.há thành công tụ điểm bán m.a t.úy tại xã Minh Hòa (Kinh Môn).

Các đối tượng Luân (bên trái) và Sĩ (bên phải) tại cơ quan điều tra 

Các đối tượng Luân (bên trái) và Sĩ (bên phải) tại cơ quan điều tra 

Qua nắm tình hình, cuối tháng 2.2019, Phòng PC04 có được thông tin tại xóm 4, thôn Nội, xã Minh Hòa phát sinh tụ điểm bán m.a tú.y phức tạp. Nguyễn Văn Sĩ (32 tuổi) và Đỗ Văn Luân (28 tuổi, em con cậu ruột của Sĩ) là những kẻ bán m.a tú.y cho các con nghiện ở địa phương và khu vực lân cận.

Hai đối tượng này không có công việc ổn định, đều nghiện m.a tú.y nên tìm cách lấy “hàng” về bán vừa để kiếm lời, vừa sử dụng. Nhà các đối tượng này nằm sát vách nhau nhưng mỗi tên lại có “khách hàng” khác nhau và hoạt động riêng lẻ. Việc nhiều con nghiện thường xuyên lui tới đây khiến người dân địa phương bất an.

Với quyết tâm t.riệt ph.á tụ điểm trên, đầu tháng 3.2019, Phòng PC04 báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án để tập trung lực lượng đấu tranh, ph.á án. Theo trung tá Khúc Thái Thập, Đội trưởng Đội 5, Phòng PC04, thủ đoạn hoạt động các đối tượng trên rất tinh vi, xảo quyệt. Bọn chúng thường xuyên thay đổi phương thức, thời gian bán m.a tú.y cho các con nghiện.

Khi thì bán tại nhà, lúc chỉ nhận tiền rồi chỉ chỗ cất giấu để con nghiện tự lấy. Thậm chí, các đối tượng còn thuê những con nghiện khác giao hàng. “Nhà các đối tượng nằm trong ngõ hẹp, ngoằn ngoèo, lại thường xuyên có người cảnh giới khiến việc trinh sát, thu thập thông tin gặp khó khăn. Chúng chỉ bán m.a tú.y cho các con nghiện quen biết và lúc bán, lúc nghỉ để đề phòng bị bắt”, trung tá Thập chia sẻ.

 Bằng những biện pháp nghiệp vụ bí mật, các trinh sát dần tìm ra quy luật hoạt động của các đối tượng và xây dựng kế hoạch b.ắt giữ. Ngày 14.3, hàng chục cán bộ, chiến sĩ hóa trang, mật phục tiếp cận nhà các đối tượng.

Khi các con nghiện đến mua m.a tú.y, các trinh sát âm thầm theo dõi, bám theo để chờ đợi thời cơ b.ắt giữ. Đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, khi Luân vừa bán m.a tú.y cho 3 đối tượng tại nhà mình thì lực lượng chức năng bất ngờ ập vào k.hống ch.ế.

Tại khu vực trước cổng nhà Luân, trinh sát cũng phát hiện và lập tức kh.ống ch.ế Sĩ khi y đang cất giấu m.a tú.y trong người. Lực lượng chức năng đã b.ắt gọn Luân, Sĩ cùng 3 con nghiện đến mua hàng, thu giữ của các đối tượng 0,599 g h eroin và 0,178 g m.a tú.y đá.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Luân và Sĩ khai mua số m.a tú.y trên tại Hải Phòng về chia nhỏ ra để bán kiếm lời. Ngoài bán m.a tú.y, hai đối tượng này cũng thường xuyên sử dụng m.a tú.y tại nhà.

Ngay trong ngày 14.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, b.ắt tạm giam các đối tượng để hoàn thiện hồ sơ, bàn giao Công an huyện Kinh Môn xử lý theo quy định.

create

Hạo Nhiên / baohaiduong.vn