Hải Dương: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đôi vợ chồng lĩnh 23 năm tù

Ly và Hòa thuê người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở... để chiếm đoạt số tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Vợ chồng Ly và Hòa tại phiên tòa xét xử

Vợ chồng Ly và Hòa tại phiên tòa xét xử

Ngày 9/2, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự, tuyên phạt Lưu Thị Ly (sinh năm 1985, trú tại phường Tân Bình, TP Hải Dương) 14 năm tù; chồng của Ly là Nguyễn Đình Hòa (cùng năm sinh) 9 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Lưu Thị Ly nguyên là Giám đốc Công ty CP HBC Việt Nam tại Hải Dương. Do vay mượn tiền của nhiều người để xây nhà ở và kinh doanh nhưng bị thua lỗ nên không có khả năng trả nợ.

Với mục đích chiếm đoạt tài sản của người khác để chi trả cho các khoản vay, trong thời gian từ tháng 9-10/2016, Ly và Hòa dùng thủ đoạn thuê người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất...để chiếm đoạt của nhiều người dân trên địa bàn TP Hải Dương. Tổng số tài sản chiếm đoạt trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Trong vụ án này, Ly giữ vai trò chính, Hòa giữ vai trò đồng phạm, giúp sức cho Ly thực hiện hành vi chiếm đoạt. Tại phiên toà, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

HẰNG NGA / baohaiduong.vn

Từ khóa: linh an tu doi vo chong

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc