• youtube
  • facebook

Hải Dương: Lời khai ban đầu của đối tượng đoạt mạng người vì 10 triệu đồng

Sau khi ra đầu thú, Tráng khai nhận, do trước đó nạn nhân có vay của đối tượng số tiền 10 triệu đồng nên ra chặn, kéo xe của nạn lại và yêu cầu trả số tiền vay nợ. Vì không được trả tiền lại bị con nợ đánh, Tráng lấy một con dao dạng dao bầu, chạy đuổi theo đâm vào người con nợ khiến anh này tử vong sau đó.

heo tài liệu của cơ quan công an, vào khoảng 15h ngày 31/3/2018, người dân phát hiện ông Nguyễn Văn M. (50 tuổi, ở khu 8, thị trấn Thanh Hà, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) nằm bất tỉnh ven đường thuộc khu 5, thị trấn Thanh Hà. Người dân đã đưa anh M. đi cấp cứu, đến 7h ngày 1/4/2018 thì ông này tử vong. Sự việc lúc này được người dân báo lên Công an huyện Thanh Hà.

Nhận thông tin của Công an huyện Thanh Hà, phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Hải Dương đã cử một tổ công tác đến khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin, điều tra vụ án. Theo đó, cơ quan công an xác định nạn nhân có nợ đối tượng Ngô Xuân Tráng (44 tuổi, trú tại khu 5, thị trấn Thanh Hà) một số tiền đã lâu nhưng chưa trả.

Nhận định Tráng có liên quan đến vụ án, cơ quan Công an đã tiếp cận nơi ở của Tráng thì nắm được thông tin, Tráng đã biến mất, có biểu hiện trốn khỏi nơi cư trú.

Đối tượng Tráng. 

Đối tượng Tráng. 

Quá trình điều tra, phòng PC45 phối hợp với Công an huyện Thanh Hà tiến hành các biện pháp rà dựng, phát hiện nhân chứng nhưng chỉ xác định trước đó có việc anh M. và Tráng cãi nhau ở đường xóm. Vì vậy, PC45 và Công an huyện Thanh Hà đã tổ chức lực lượng tập trung truy bắt, kết hợp động viên người thân, gia đình vận động Tráng ra đầu thú. Đến 16h45 ngày 2/4, Tráng đã đến Công an huyện Thanh Hà đầu thú, khai nhận  hành vi phạm tội của bản thân.

Sau khi đầu thú, Tráng khai nhận, vào thời điểm gây án, đối tượng đang đứng ở khu vực nhà đang xây  thuộc khu 5, thị trấn Thanh Hà thì nhìn thấy anh Nguyễn Văn M. đi qua. Do trước đó anh M. vay của Tráng số tiền 10 triệu đồng nên Tráng đi ra chặn, kéo xe của anh M. lại và yêu cầu anh M. trả số tiền vay nợ. Tại đây, anh M. nói không có tiền trả nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn cãi nhau.

Tiếp đó, anh M. có dùng tay đấm vào ngực Tráng hai cái làm Tráng bực tức chạy về phía bàn uống nước kê ở trong ngõ nhà bà Dung, cách đó khoảng 10 mét, lấy một con dao dạng dao bầu, chạy đuổi theo anh M. đâm vào người. Anh M. bỏ chạy một đoạn về phía trong làng rồi gục ngã và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nhưng đã tử vong sau đó. Sau khi đâm anh M., Tráng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hiện, Công an tỉnh Hải Dương đang điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

create

Xuân Nguyễn / nguoiduatin.vn