• youtube
  • facebook

Hải Dương: Chồng thụ án tù tội giết người, vợ ở ngoài đi buôn hóa đơn

Bức bí về kinh tế do chồng thụ án tù, Giang đã nảy ý đồ mưu sinh bằng việc thuê người lập công ty rồi mua bán hóa đơn GTGT.

Phòng CSKT Công an tỉnh Hải Dương ngày 24-2 cho biết, đơn vị đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ vụ án đến Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 2 đối tượng về hành vi mua bán hóa đơn; gồm: Nguyễn Thị Giang (34 tuổi, trú tại huyện An Dương, Hải Phòng), và Trần Thị Hoàn (35 tuổi, trú ở huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Cơ quan tố tụng xác định: khoảng tháng 3-2016, do chồng đang thụ án tù về tội giết người, Nguyễn Thị Giang gặp khó khăn về kinh tế, nên nảy ý định kiềm tiến bằng “nghề” mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Thực hiện tội phạm, Giang đặt vấn đề thuê Hoàng Văn Mạnh (42 tuổi, trú tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) đứng tên thành lập công ty kinh doanh vật liệu xây dựng tại huyện Kinh Môn, và trả lương 2 triệu đồng/tháng.

Toàn bộ quá trình đăng ký thành lập Công ty TNHH Thương mại và Vận tải Mạnh Hùng HD (gọi tắt là Công ty Mạnh Hùng HD), trụ sở tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đều do Giang hướng dẫn và bỏ kinh phí để Mạnh thực hiện, giữ chức danh Giám đốc. Sau đó, giấy tờ, hồ sơ, con dấu của Công ty Mạnh Hùng HD do Giang quản lý.

Với tư cách pháp nhân này, Giang thuê Trần Thị Hoàn làm kế toán công ty và bàn bạc thực hiện hành vi bán trái phép hóa đơn GTGT. Hoàn được nhận mức tiền công 2 triệu đồng/ tháng, với nhiệm vụ là hoàn thiện các thủ tục cho Công ty Mạnh Hùng HD, đi in, quản lý và viết hóa đơn GTGT...

Giữa tháng 3-2016, Hoàn liên lạc với Hoàng Văn Mạnh cùng đến Chi cục thuế huyện Cẩm Giàng làm thủ tục đăng ký in hóa đơn GTGT; thông báo phát hành hóa đơn cho Công ty Mạnh Hùng HD. Sau đó, Hoàn đã đặt in 10 quyển hóa đơn GTGT.

Ngoài ra, Hoàn còn cùng với Mạnh ra ngân hàng để mở tài khoản cho Công ty Mạnh Hùng HD, nhằm phục vụ cho việc mua bán hóa đơn GTGT... Toàn bộ 10 quyển hóa đơn đã được Hoàn giao lại cho Giang quản lý.

Nhằm hợp thức hóa giấy tờ, Giang đã yêu cầu Mạnh ký vào các hóa đơn GTGT, nói rằng để phục vụ việc mua bán vật liệu xây dựng. Không chút nghi ngờ, Mạnh đã ký vào số hóa đơn không ghi rõ nội dung.

CQĐT xác định: Giang đã giao cho Hoàn các con dấu và 4 quyển hóa đơn GTGT cùng các chứng từ ngân hàng đã có chữ ký khống của Mạnh, để Hoàn thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT. Giang dặn Hoàn bán các hóa đơn với giá 3% giá trị hàng hóa “khống” ghi trong hóa đơn. Sau khi bán được hóa đơn, Hoàn thu tiền mặt và thanh toán cho Giang.

Ngày 25-8-2016, Giang đã thuê Nguyễn Văn Hòa (trú ở huyện Cẩm Giàng) đứng tên để nhận chuyển nhượng Công ty Mạnh Hùng HD từ Mạnh sang Hòa. Tương tự Mạnh, Hòa chỉ là giám đốc “giấy” chứ không tham gia điều hành hoạt động của công ty.

Quá trình đấu tranh, CQĐT xác định từ cuối tháng 4 đến tháng 9-2016, Mạnh và Hoàn đã bán trái phép 79 tờ hóa đơn GTGT của Công ty Mạnh Hùng HD cho 17 doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh Hải Dương, gây thiệt hại tiền thuế GTGT cho Ngân sách Nhà nước gần 2 tỷ đồng.

CQĐT đã yêu cầu các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn bất hợp pháp của Công ty Mạnh Hùng HD kê khai thuế GTGT; nộp lại toàn bộ số tiền thuế GTGT gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước. Đến nay đã xác định 14 doanh nghiệp nộp khắc phục hơn 1,7 tỷ đồng.

Bị can Nguyễn Thị Giang đã nộp hơn 1 tỷ đồng, trong đó có 740 triệu đồng là tiền được hưởng lợi từ việc mua bán trái phép hóa đơn GTGT; Hoàn đã nộp 14 triệu đồng từ việc bán hóa đơn GTGT.

Cựu giám đốc người Hải Dương lợi dụng lòng tin chiếm đ.oạt hàng loạt xe phân khối lớn rồi bỏ tr.ốn

Cựu giám đốc người Hải Dương lợi dụng lòng tin chiếm đ.oạt hàng loạt xe phân khối lớn rồi bỏ tr.ốn

timer27/11/2018

Trần Trọng Trung (SN 1979, trú tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương), cựu Giám đốc CTCP Megabike chuyên kinh doanh xe mô tô phân khối lớn đã bị Tòa án nhân dân TP. Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù giam vì hành vi nhận ký gửi xe mô tô phân khối lớn rồi bán lấy tiền bỏ t.rốn.

Thanh niên Hải Dương mặc áo blouse trắng tái mặt, tay chân run lẩy bẩy khi bị phát hiện tàng t.rữ m.a t.úy đá

Thanh niên Hải Dương mặc áo blouse trắng tái mặt, tay chân run lẩy bẩy khi bị phát hiện tàng t.rữ m.a t.úy đá

timer26/11/2018

Là kỹ thuật viên chụp X-Quang của một bệnh viện tư nhân ở quận Hà Đông, trên đường đến cơ quan làm việc, Vũ Đình V bị 141 kiểm tra, phát hiện m.a t.úy đá trong túi quần…

Vay lãi suất cao rồi bỏ tr.ốn, thanh niên Hải Dương bị đ.ánh “thừa sống thiếu c.hết“

Vay lãi suất cao rồi bỏ tr.ốn, thanh niên Hải Dương bị đ.ánh “thừa sống thiếu c.hết“

timer26/11/2018

Dù biết không có khả năng chi trả nhưng vì cần tiền tiêu xài, Định vẫn “nhắm mắt đưa chân” chấp nhận vay mức lãi suất cao do Nguyễn Ngọc Tài  đưa ra. Để rồi, khi không có khả năng thanh toán thì anh ta t.rốn tránh trách nhiệm, bỏ tr.ốn.

​Hải Dương: 18 tháng cải tạo với đối tượng dùng game b.ắn cá đ.ánh bạc, nhiều đối tượng khác bị x.ử p.hạt hành chính

​Hải Dương: 18 tháng cải tạo với đối tượng dùng game b.ắn cá đ.ánh bạc, nhiều đối tượng khác bị x.ử p.hạt hành chính

timer06/11/2018

Lâm Thiên Huy bị Tòa án Nhân dân TP Hải Dương tuyên phạt 18 tháng cải tạo không giam giữ về tội đ.ánh bạc.