• youtube
  • facebook

Hải Dương: Bắt đối tượng đồng tính mang 8kg ma túy đi tiêu thụ

Thời điểm bị công an bắt giữ, Vy đang được tiêm hoóc-môn và chuẩn bị phẫu thuật chuyển giới.

Xác nhận thông tin trên với phóng viên, đại tá Cù Ngọc Nam – Trưởng phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, sáng qua (8/1), đơn vị phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ bắt giữ đối tượng Lê Võ Hoàng Vy (SN 1992), trú tại tổ 2, khu 7, phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn (Bình Định) khi đang mang 8kg ma túy đi tiêu thụ.

Theo Cơ quan CSĐT, vào khoảng 5h50 sáng 8/1, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác của PC45 và Công an huyện Tứ Kỳ phát hiện một xe taxi BKS tỉnh Nam Định đang lưu thông từ Thái Bình về Hải Phòng, trên xe chở đối tượng Vy.

Qua kiểm tra, tổ công tác nhận thấy đối tượng ngồi phía sau xe có biểu hiện lo lắng. Trong khi đó, tại cốp đựng đồ phía sau xe ô tô, lực lượng chức năng phát hiện có một túi xách, bên trong có chứa 5 gói được bọc nilon màu xanh và có 2 gói đã bị xé rách nghi vấn là ma túy.

Đối tượng Lê Võ Hoàng Vy bị bắt. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Đối tượng Lê Võ Hoàng Vy bị bắt. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Vào thời điểm kiểm tra, đối tượng Vy đưa ra một chứng minh nhân dân tên mang tên Nguyễn Đăng Phát (SN 1999), trú tại đường Bùi Minh Thực, phường 8, quận 8 (TP.HCM) và khai nhận đó là ma túy tổng hợp.

Trong quá trình đấu tranh, Cơ quan CSĐT xác định, chứng minh thư nhân dân của đối tượng là giả để y dễ thực hiện hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy và tên thật của đối tượng là Lê Võ Hoàng Vy.

Đối tượng Vy khai, do có quen biết một người phụ nữ tên Phương. Cho nên, ngày 5/1, Phương đặt vấn đề thuê Vy vận chuyển 8kg ma túy đá từ TP.HCM ra Hải Phòng và hứa trả tiền công 10 triệu đồng.

Đến khoảng 17h ngày 5/1, tại khu vực vòng xoáy Dân Chủ (TP.HCM), có 2 người phụ nữ đưa cho Vy một túi xách, bên trong có chứa ma túy và thỏa thuận khi nào đến Hải Phòng sẽ có người liên hệ nhận túi hàng. Tuy nhiên, khi đối tượng đến địa phận huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) thì bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, đối tượng Vy là người đồng tính và bản thân y là nữ giới nhưng mang thân hình nam giới. Trước đây, do bố mẹ ly hôn nên Vy về chung sống với người dì. Do người dì là người đồng tính vì vậy, y trở thành người đồng tính lúc nào không hay. Đặc biệt, thời điểm bị công an bắt giữ, Vy đang được tiêm hóoc-môn và chuẩn bị phẫu thuật chuyển giới.

Được biết, đây là vụ vận chuyển ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương triệt phá. Hiện vụ án hiện đang được tiếp tục đấu tranh và điều tra mở rộng.