• youtube
  • facebook

Hải Dương: Bàn giao đối tượng vô cớ chém người cho gia đình đưa đi điều trị tâm thần

Trong lúc cùng lực lượng công an xã tiếp cận để khống chế Thụ, anh Nguyễn Hữu Thủ (35 tuổi, ở cùng thôn) bị đối tượng chém vào mặt phải khâu 8 mũi.

Chiều 29/12, đại diện Công an huyện Tứ Kỳ cho biết đã bàn giao Nguyễn Đức Thụ (38 tuổi, ở thôn An Lại, xã Dân Chủ, Tứ Kỳ) cho gia đình đưa đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Hải Dương; đồng thời đơn vị đang củng cố hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.

Cửa hàng tạp hoá của gia đình ông Thạo là nơi anh Thủ bị Thụ chém vào mặt

Cửa hàng tạp hoá của gia đình ông Thạo là nơi anh Thủ bị Thụ chém vào mặt

Khoảng 8 giờ ngày 24/12, Thụ có biểu hiện thần kinh không bình thường, cầm dao ngồi trong tủ nhà ông Chu Văn Lân, người cùng xóm. Khi Công an xã Dân Chủ đến vận động thì Thủ bỏ chạy sang nhà ông Nguyễn Đức Trọng, cố thủ trong bếp nhà ông này. Tại đây, đối tượng lấy thêm 2 con dao khác và 1 thanh inox rồi đi ra quốc lộ 37.

Công an xã tiếp tục tiếp cận, vận động Thủ bỏ dao xuống nhưng y không chấp hành mà còn dùng thanh inox đánh vào tay một công an viên. Khi đi đến cửa hàng tạp hoá nhà ông Thạo ở cùng thôn, Thụ đã khống chế bà Nguyễn Thị Ty (68 tuổi, ở cùng thôn). Trong lúc cùng lực lượng công an xã tiếp cận để khống chế Thụ, anh Nguyễn Hữu Thủ (35 tuổi, ở cùng thôn) bị đối tượng chém vào mặt phải khâu 8 mũi.

Sau khi chém anh Thủ, Thụ bỏ chạy, bà Ty được cứu thoát. Dù bị đối tượng ném gạch vào tay và chém vào đùi làm thương nhẹ nhưng Trưởng công an xã Phạm Đình Uý và Phó trưởng công an xã Nguyễn Văn Thùy đã đuổi bắt, khống chế được Thụ. Ngay sau đó, đối tượng và hung khí được bàn giao cho Công an huyện Tứ Kỳ.

Chiều 29/12, anh Nguyễn Đức Hanh, em trai Thụ cho biết, hiện nay Thụ vẫn lúc tỉnh, lúc mê, rất dễ bị kích động và tiếp tục phải điều trị tại bệnh viện. Vài tháng nay, Thụ có nhiều biểu hiện thần kinh và hành động không bình thường, dấu hiệu bị hoang tưởng. Gia đình đã định một vài ngày tới đưa Thụ đi khám và điều trị thì xảy ra sự việc trên.

Thụ chưa có tiền án, tiền sự và làm thợ điện ở Hải Phòng. Đối tượng đã có 2 con trai, vợ đang làm công nhân.

create

HOÀNG BIÊN / baohaiduong.vn