• youtube
  • facebook

Cựu giám đốc người Hải Dương lợi dụng lòng tin chiếm đ.oạt hàng loạt xe phân khối lớn rồi bỏ tr.ốn

Trần Trọng Trung (SN 1979, trú tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương), cựu Giám đốc CTCP Megabike chuyên kinh doanh xe mô tô phân khối lớn đã bị Tòa án nhân dân TP. Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù giam vì hành vi nhận ký gửi xe mô tô phân khối lớn rồi bán lấy tiền bỏ t.rốn.

Được biết, năm 2010, bị cáo Trung mở CTCP Megabike chuyên kinh doanh xe mô tô phân khối lớn và phụ kiện, phụ tùng tại đường Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội). Năm 2010, Trung mở thêm một cửa hàng tại đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) để trưng bày xe.

Quá trình kinh doanh, Trung quen biết nhiều người chơi xe mô tô phân khối lớn và đứng ra nhận mua bán ký gửi để được hưởng hoa hồng. Do kinh doanh thua lỗ và nợ nần, khi có khách hàng ký gửi nhờ bán thì bị cáo đã đem bán hoặc cầm cố lấy tiền rồi bỏ t.rốn.

Bị cáo tại tòa

Bị cáo tại tòa

Chẳng hạn trường hợp anh Phan Việt A. (trú tại Tây Hồ, Hà Nội) nhờ Trung bán giúm chiếc mô tô Honda CBR600 với giá 250 triệu đồng. Trung đã đem bán chiếc xe lấy tiền chi tiêu mà không trả tiền cho anh Phan Việt A.

Một trường hợp khác, anh Nguyễn Ngọc T. (trú tại TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) nhờ bị cáo Trung bán hộ chiếc xe mô tô Ducati Monster với giá 265 triệu đồng, hoa hồng là 3 triệu đồng. Ngay sau khi nhận xe, bị cáo đã đem cầm cố để lấy số tiền 20 triệu đồng rồi bỏ tr.ốn, không chuộc lại xe trả cho anh T.

Chiếc xe sau đó qua tay nhiều người và được chuyển vào TP.HCM. Cơ quan điều tra đã thu hồi và quyết định xử lý vật chứng, trả lại cho anh T.

Tổng cộng, bị cáo Trung đã nhận ký gửi 4 xe mô tô, trị giá 879 triệu đồng.

Sau khi phạm tội, bị cáo Trung bỏ tr.ốn sang Trung Quốc làm lao động tự do. Đến cuối năm 2017, Trung bị Công an Trung Quốc phát hiện, trục xuất về Việt Nam. Đến tháng 3/2018, Trung đến Công an TP. Hà Nội đầu thú và thừa nhận do kinh doanh thu lỗ và trả nợ cho bố nên phải vay nặng lãi ngoài xã hội. Khi nhận ký gửi xe máy, Trung đã đem bán và cầm cố lấy tiền sử dụng.

create

Bùi Trang / tinnhanhchungkhoan.vn