• youtube
  • facebook

CA tỉnh Hải Dương tạm giữ hình sự hai mẹ con tàng trữ gần 60 triệu đồng tiền giả

Ngày 8-5, Phòng CSHS CA tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này ra quyết định tạm giữ hình sự Đồng Thị Miền, SN 1952 và Dương Thị Thoa, SN 1976, cùng có HKTT tại thôn Lũy Dương, xã Gia Lương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương để điều tra về hành vi tàng trữ tiền giả.

Trước đó, vào khoảng hơn 11g trưa 5-5, qua công tác nắm bắt tình hình, lực lượng Phòng CSHS cùng Phòng An ninh kinh tế CA tỉnh Hải Dương đã bắt quả tang hai mẹ con bà Miền và Thoa đang tàng trữ gần 60 triệu đồng tiền giả.

Hai mẹ con bà Miền bị bắt quả tang khi đang tàng trữ tiền giả

Hai mẹ con bà Miền bị bắt quả tang khi đang tàng trữ tiền giả

Theo lời bà Miền, khoảng hơn 30 năm trước, bà Miền rời quê lên khu vực cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn làm ăn, buôn bán. Thời gian này bà Miền có quen biết với một người đàn ông Trung Quốc (không nhớ nhân thân, lai lịch). Đến năm 2002, bà Miền về xã Gia Lương sinh sống và làm ăn.

Gần đây, bà Miền bị bệnh tiểu đường, thường xuyên phải điều trị tại BVĐK huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Nhận được tin này, sáng 3-5 người đàn ông Trung Quốc bà Miền quen biết trước đây đã tìm đến bệnh viện thăm nom.

Sau đó, người đàn ông này đưa cho bà Miền 3 tập tiền mệnh giá 200.000 nghìn đồng để sử dụng trang trải chi phí thuốc trong quá trình điều trị bệnh; người này có nói rõ với bà Miền số tiền đó là tiền giả. Bà Miền cầm số tiền giả này mang về nhà đưa cho Thoa đi cất giấu ở bờ đê thôn Lũy Dương cách nhà Thoa khoảng 500m.

Đến khoảng hơn 11g ngày 5-5, bà Miền cùng Thoa nhờ một người chạy xe ôm tiêu thụ số tiền giả này thì bị bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ.

create

Quý Khánh / phapluatxahoi.vn