• youtube
  • facebook

Yêu một cô nàng Hải Dương vừa cá tính, vừa trẻ con... anh dám không?

Không xinh đẹp như hoa khôi, không cao sang như hoa hậu và cũng chẳng đài các như tiểu thư con nhà giàu, em chỉ là một cô nàng Hải Dương hài hước, cá tính nhưng cũng đôi phần nũng nịu, trẻ con của cái tuổi 18…

18 là cái tuổi lớn cũng chẳng lớn hẳn, bé cũng chẳng bé hẳn, vì vậy mà nhiều người cứ gọi cái tuổi này là “dở dở ương ương” khiến cho họ phát mệt. Chẳng những chưa đủ trưởng thành về mặt thể xác, tâm lý mà ngay cả chuyện tình cảm, em cũng yêu và hiến dâng theo một cách rất bản năng và bộc phát.

Có những lúc vô tư quá mà lại quên đi cảm xúc của một ai đó rồi lại mang tiếng là “kẻ vô tâm”. Vì vậy, trước khi bắt đầu yêu ai, em thường hay đùa rằng: “Yêu em – một cô nàng trẻ con anh dám không?”.

Nếu là một người đàn ông “sĩ diện”, họ sẽ chẳng cần phải suy nghĩ mà trả lời rằng: “Dám chứ sao không!”. Thế nhưng nếu câu trả lời là “Dám” thì có lẽ anh đã sai ngay từ giây phút này rồi đấy! Vì yêu một cô gái trẻ con sẽ vô cùng mệt mỏi và vất vả đấy anh biết không? Vậy nên, nếu tình yêu của anh đủ lớn thì hãy ngỏ lời còn nếu chưa đủ, đợi em lớn rồi chúng mình yêu nhau anh nhé!

Yêu em - một cô nàng trẻ con anh dám không? - Ảnh minh họa

Yêu em - một cô nàng trẻ con anh dám không? - Ảnh minh họa

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con…

Anh sẽ phải yêu luôn cả tính khí thất thường “sáng nắng, chiều mưa, tối đong đưa triều cường” giống như một đứa trẻ con của em ấy. Thậm chí, anh sẽ phải học cách chấp nhận một ngày sẽ có tới 1, 2, 3 hay thậm chí là nhiều lần em tự nhiên bất “thình lình” cãi nhau với anh chẳng vì một lý do gì cả… Chỉ là em thích “gây sự chú ý” để được anh quan tâm và dỗ dành mà thôi! Vì em trẻ con nên em nhạy cảm, vì em trẻ con nên em cũng dễ buồn và dễ khóc lắm!

Rồi lại có những lúc em líu lo trêu đùa anh suốt ngày, kể cả khi anh “nổi cáu” hay chọc anh tức đến “phát điên” lên mà cũng vẫn thấy vui và thích thú! Thế nhưng, nếu anh “nổi giận” với em, chắc anh sẽ biết “hậu quả khó lường” như thế nào rồi đấy! Chắc chắn là sẽ bị “giận ngược” lại mà thôi và đôi khi còn bị giận lâu hơn bình thường ấy chứ! Lúc đấy anh sẽ mệt mỏi lắm đấy, khi suốt ngày phải chạy theo em, dỗ dành em, xin lỗi em và kiên trì bên cạnh em đủ để em thấy được sức chịu đựng của anh "vĩ đại" như thế nào.

Nghĩ lại thì em thấy mình cũng thật ích kỉ, tàn nhẫn và vô tâm khi chỉ biết đến cảm xúc của riêng mình mà không biết anh đã phải “lao tâm khổ tứ” vì em thế nào. Nhiều lúc em suy nghĩ được như thế ấy, nhưng chẳng hiểu sao, một khi “trẻ con nhập” là em không thể nào “kiểm soát” nổi em nữa. Chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy mệt mỏi và vất vả rồi phải không anh?

Nếu yêu em, anh chấp nhận phải đánh đổi rất nhiều thứ đấy nhé... - Ảnh minh họa

Nếu yêu em, anh chấp nhận phải đánh đổi rất nhiều thứ đấy nhé... - Ảnh minh họa

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con…

Có nghĩa là anh sẽ phải quan tâm em như một đứa trẻ, yêu em, che chở cho em và là chỗ dựa vững chãi của em trong bất kỳ “tình huống” nào, dù là “khả kháng” hay bất “khả kháng”.

Bởi em thích cái cảm giác được núp sau lưng anh rồi khẽ rụi rụi vào anh như một đứa trẻ con yếu mềm. Bởi em thích được tựa lên đôi vai to lớn của anh mỗi khi em mỏi mệt giữa bộn bề cuộc sống. Bởi em thích nắm lấy đôi tay ấm áp của anh mỗi khi gió đông lạnh về…Và bởi em thích đặt trọn tình yêu của em ở nơi anh… Những lúc như vậy, em thấy mình thật an toàn và bình yên đến lạ.

Sự “vô lý” luôn “trỗi dậy” trong em một cách “mãnh liệt” như thế ấy! Ai bảo anh yêu em làm chi, ai bảo anh yêu em làm gì? Nếu đã xác định yêu em thì hãy học cách làm một ông bố nghiêm khắc để trị em những lúc em ngang ngược quá đáng; một ông anh trai trưởng để nghe em “mách nẻo” mỗi khi em bị bắt nạt; một cậu bạn thân “nhu mì” suốt ngày nghe em “mè nheo” than vãn và một anh “crush” dịu dàng và “cưng nựng” em hết mực anh nhé! Nói thì nói vậy thôi, chứ một khi em đã hóa con trẻ thì anh vẫn bị bắt nạt như thường ấy mà. Như thế có phải em ác lắm không anh?

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con…

Anh sẽ phải học cách chấp nhận: “Anh là của em chứ không được phép là của ai khác nữa!”. Bởi một đứa trẻ con thường rất ích kỉ, chúng chỉ muốn giữ mãi món đồ chơi mà chúng yêu thích cho riêng mình và trong tình yêu cũng không ngoại lệ. Em cũng sẽ chẳng thể “hào phóng” đến mức san sẻ tình cảm của anh cho bất kỳ ai. Và em sẽ càng trở nên ích kỉ hơn nữa khi đòi hỏi: “Trong anh, em phải là duy nhất, phải là tất cả. Nếu em là số 2 thì không ai là số 1!”.

Vì có những lúc em hay giận hờn vu vơ rồi làm khổ anh vô tội vạ... - Ảnh minh họa

Vì có những lúc em hay giận hờn vu vơ rồi làm khổ anh vô tội vạ... - Ảnh minh họa

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con…

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con tức là đồng nghĩa với việc anh đừng bao giờ “buột miệng” mà so sánh em với bất kỳ một ai khác. Bởi trẻ con mà, nhạy cảm lắm, nên anh đừng bao giờ nói em ích kỉ mà chỉ đơn giản là em chưa đủ lớn mà thôi. Vì em vẫn còn là trẻ con mà!

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con…

Anh sẽ là tất cả, là vô giá với em đấy anh biết không? Và theo lẽ tất nhiên, em sẽ đấu tranh đến cùng để không ai có thể “lấy cắp” anh từ em. Nhưng nếu có một ngày anh “rời bỏ” em ra đi, anh có biết em sẽ đau khổ biết chừng nào? Bởi một đứa trẻ con ghét nhất là phải một mình và em ghét nhất sự cô đơn.

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con…

Tức là anh phải “rèn luyện”, “mài rũa” tính kiên trì, nhẹ nhàng, dịu dàng, tinh tế để hiểu một đứa trẻ con cần gì và muốn gì. Bởi yêu một cô nàng trẻ con, sự chín chắn của anh sẽ là yếu tố cần để bù đắp cho tâm hồn chưa lớn của cô ấy. Bởi khi cô ấy đang cười không hẳn cô ấy đã vui; khi cô ấy khóc không hẳn cô ấy đang buồn; khi cô ấy im lặng không hẳn cô ấy đang có tâm sự; và khi cô ấy luyên thuyên với anh cả ngày chưa chắc rằng trong lòng cô ấy đang có điều gì đó bất ổn.

Vì vậy mà anh sẽ trở thành một bác sĩ tâm lý vô cùng tài giỏi của em nếu anh yêu em dài lâu. Và quan trọng hơn cả là em cần anh, em cần sự quan tâm của anh! Bởi sự quan tâm của anh sẽ khiến em nhìn thấy sự vô tâm của chính mình, mỗi lúc vắng anh em thấy mình như chết lặng và yếu đuối biết chừng nào.

Yêu em chắc anh sẽ rèn rũa được rất nhiều đức tính tốt đẹp đấy nhé... - Ảnh minh họa

Yêu em chắc anh sẽ rèn rũa được rất nhiều đức tính tốt đẹp đấy nhé... - Ảnh minh họa

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con…

Nếu anh yêu một cô nàng trẻ con tức là anh phải học cách “thích nghi” và “yêu thương” một tổ hợp tính cách bất thường của em. Nhí nhảnh có, nhạy cảm có và ngổ ngáo cũng có. Vậy nên, nếu anh muốn yêu em – một cô gái trẻ con thì anh phải thực sự yêu em đậm sâu, yêu em dài lâu để đến một lúc nào đó, em sẽ thấy được tình yêu của anh đủ lớn để khiến em phải nhịn nhường, cam chịu, suy nghĩ thấu đáo và chín chắn hơn. 

Thế nhưng, người ta cần sự trưởng thành rồi mới yêu hay cần tình yêu để có sự trưởng thành? Khi tình yêu của chúng mình lớn dần lên theo năm tháng, em cũng sẽ vẫn yêu theo cách của chính em – của một cô nàng trẻ con, yêu hết lòng, vô tư, cuồng nhiệt. Và khi đó, tình yêu em dành cho anh, không chỉ là một tình yêu đơn thuần nữa đâu anh ạ! Vậy nên, anh hãy tin em đi, nếu thực sự có ngày đó, chúng ta sẽ chẳng thể rời nhau được đâu anh… Bởi nếu “đủ nắng, hoa sẽ nở… đủ gió, chong chóng sẽ quay… và đủ yêu thương, hạnh phúc sẽ đong đầy”…

...***...

Yêu một cô nàng trẻ con... khó lắm anh ơi! Nếu tình yêu của anh đủ lớn thì hãy ngỏ lời còn nếu chưa đủ, thì hãy đợi em lớn rồi chúng mình yêu nhau anh nhé!

Nguồn ảnh: FB Đoàn Kim Nụ

create

Kim Dung / Tin Nhanh Online