• youtube
  • facebook

Đón năm tuổi Mậu Tuất, chàng ca sĩ điển trai Hải Dương kể về hành trình chinh phục đỉnh cao nghệ thuật của mình

Có thể nói, năm 2017 là năm vô cùng đặc biệt và quan trọng đối với chàng ca sĩ điển trai gốc Hải Dương, đồng thời cũng là Á quân của chương trình Việt Nam Idol năm 2016 – Phạm Việt Thắng. “Mặc dù, năm 2017 đã qua đi nhưng để lại cho Thắng thật nhiều cảm xúc và những dấu ấn khó phai trong cuộc sống cũng như trên con đường chinh phục nghệ thuật đầy chông gai của mình”, ca sĩ Phạm Việt Thắng tâm sự.

Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về cũng là dịp để mỗi người chúng ta có cơ hội nhìn lại và tổng kết một chặng đường dài đã qua của năm 2017 với nhiều dấu ấn. Và đối với chàng Á quân của Việt Nam Idol năm 2016 – Phạm Việt Thắng cũng vậy, bởi năm 2017 vừa qua đối với anh là một năm vô cùng đặc biệt và quan trọng.

Á quân Vietnam Idol năm 2016 - Phạm Việt Thắng.

Á quân Vietnam Idol năm 2016 - Phạm Việt Thắng.

Nhưng bước sang 2018, có lẽ sẽ là một năm đặc biệt và quan trọng nhiều hơn nữa đối với nam ca sĩ quê gốc Hải Dương này bởi năm tới anh ấp ủ khá nhiều mục tiêu và dự định cần phải đạt được. Ngoài ra, năm Mậu Tuất 2018 cũng chính là năm tuổi của anh.

Nhân dịp chào xuân năm mới, nam ca sĩ 9X này cũng không quên gửi lời chúc đến quý độc giả như một lời tri ân đã theo dõi và ủng hộ anh trên hành trình đã qua, đồng thời chia sẻ về những kỉ niệm, khó khăn đã trải qua trong suốt chặng đường làm nghệ thuật của mình.

Xin chào Phạm Việt Thắng! Một năm 2017 đã qua đối với Việt Thắng là một năm như thế nào?

Có thế nói, năm 2017 đã qua đối với Thắng là một năm đầy ý nghĩa nhưng cũng là năm để lại trong Thắng nhiều tiếc nuối. Đây là năm đầu tiên mà Thắng bắt đầu với cuộc sống xa nhà, tự mình làm chủ mọi thứ, từ cuộc sống cho đến công việc. Mặc dù, phải tự lập một mình để lo cho cuộc sống riêng nhưng Thắng vẫn cảm thấy vui và hạnh phúc. Bởi Thắng đã được sống đúng với những gì mà mình hằng mong ước bấy lâu nay.

Nguyễn An (bên trái) và Việt Thắng (bên phải).

Nguyễn An (bên trái) và Việt Thắng (bên phải).

Năm qua, điều khiến cho Việt Thắng tiếc nuối nhất mà bản thân mình vẫn chưa thực hiện được là gì?

Những điều mà Thắng cảm thấy tiếc nuối vì năm qua chưa đạt được thì nhiều lắm, vì bản thân chúng ta, ai ai cũng có những tham vọng nhất định. Mình càng đặt ra nhiều mong muốn thì tiếc nuối sẽ lại càng nhiều hơn khi mình không đạt được thôi.

Và đối với Thắng cũng vậy. Nhưng nếu hỏi Thắng điều mà Thắng cảm thấy tiếc nuối nhiều nhất thì chắc có lẽ Thắng sẽ chọn sự nghiệp. Bởi trong năm qua, Thắng chưa có được một thành công nào to lớn và ấn tượng để ghi dấu với khán giả.

Tuy rằng Thắng rất buồn nhưng thay vì để cho nỗi buồn ngày một nối dài hơn thì Thắng lại chọn cách im lặng và cố gắng nạp năng lượng thật nhiều hơn nữa. Đến một lúc nào đó, Thắng đủ tự tin, đủ năng lượng thì mọi thứ sẽ được bung tỏa.

Như các bạn đã biết, Thắng vốn xuất thân là một “ca sĩ tay ngang” nên tuổi đời cũng còn khá trẻ, chưa được va chạm cũng như tiếp xúc nhiều với cuộc sống lẫn trong giới showbiz nên lúc nào Thắng cũng phải chuẩn bị tâm lý để chủ động đối mặt với những khó khăn phía trước.

Việt Thắng sinh năm 1994 trong một gia đình không ai theo nghệ thuật tại mảnh đất Tứ Kỳ, Hải Dương.

Việt Thắng sinh năm 1994 trong một gia đình không ai theo nghệ thuật tại mảnh đất Tứ Kỳ, Hải Dương.

Vậy bản thân Việt Thắng có gặp khó khăn gì trong suốt quá trình đi hát hay không?

Không có con đường nào mà chỉ trải đầy hoa hồng với thảm đỏ cả. Dẫu vậy Thắng lại còn là người mới nên khó khăn lại càng chồng chất những khó khăn. Nhưng khó khăn lớn nhất trong suốt quá trình đi hát của Thắng chắc có lẽ phải kể đến việc Thắng bắt đầu môi trường sống mới với một cuộc sống mới khác lạ hoàn toàn so với trước đây.

Khó khăn lớn thứ hai mà Thắng gặp phải đó chính là kỹ thuật hát cũng như phong cách trinh diễn vân còn bị hạn chế nhiều. Do vậy mà sau khi ra khỏi chương trình Việt Nam Idol 2016 với ngôi vị Á quân, Thắng đã không ngừng học hỏi và tập luyện để trau dồi thêm kỹ năng hát của mình.

Khó khăn lớn thứ ba chính là khả năng giao tiếp cũng như phát âm của Thắng. Nếu những ai đã từng theo dõi và yêu mến Thắng thì chắc hẳn cũng đã biết mình xuất thân ở một vùng quê có khá nhiều ngôn ngữ địa phương và cộng thêm việc “nói ngọng” nữa nên thành ra mỗi khi giao tiếp, Thắng vẫn còn khá e ngại và thiếu tự tin.

Ngay từ khi còn nhỏ, Việt Thắng đã rất thích ca hát.

Ngay từ khi còn nhỏ, Việt Thắng đã rất thích ca hát.

Có bao giờ Việt Thắng nghĩ nếu không đi hát mình sẽ làm gì chưa?

Nếu như trước kia, khi giấc mộng Idol chưa diễn ra thì Thắng cũng sẽ có suy nghĩ và hướng đi giống như bao người khác xung quanh mình là sẽ tìm một công việc ổn định với mức lương thu nhập tốt để có thể lo cho cuộc sống.

Ngày xưa, Thắng cũng đã được bố mẹ định hướng cho làm bác sĩ hoặc đi du học nhưng chương trình Việt Nam Idol đã “giúp” Thắng cắt ngang mọi thứ. Có thể nói, nhờ Việt Nam Idol mà Thắng đã nhận ra được giá trị của bản thân mình, nhận ra được mình là ai và hiểu được mình tồn tại để làm gì.

Đồng thời, cũng nhờ Việt Nam Idol mà cuối cùng Thắng cũng đã được sống và bùng cháy hết mình với những đam mê, hoài bão mà bản thân Thắng đã ấp ủ bao lâu nay.

Đúng là cuộc sống thật lắm khó khăn, nhưng những khó khăn ấy sẽ hóa thành động lực, sức mạnh để giúp ta hoàn thiện bản thân mình khi được sống là chính mình và được làm công việc mình yêu thích.

Mạnh dạn đăng ký tham dự Vietnam Idol khi trong tay chỉ có chất giọng lạ...

Mạnh dạn đăng ký tham dự Vietnam Idol khi trong tay chỉ có chất giọng lạ...

Năm 2018, Việt Thắng sẽ tiếp tục hoạt động showbiz với tư cách là ca sĩ nhạc trẻ hay sẽ là một Việt Thắng trong vai trò khác?

Thật ra, việc trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp cũng được Thắng ấp ủ từ rất lâu, nhưng hiện tại thì mình vẫn chưa thể thực hiện được vì có rất nhiều yếu tố chi phối. Nên hiện tại, Thắng đang dành nhiều thời gian để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sâu hơn trong lĩnh vực này.

Trong thời gian tới Thắng vẫn sẽ tiếp tục hoạt động showbiz với tư cách là một ca sĩ thôi. (Cười lớn)

Việc trở thành ca sĩ được biết là nằm ngoài dự định của gia đình, vậy thì việc con cái mình quyết định chọn lựa một con đường khác với những dự tính ban đầu của gia đình, Việt Thắng có gặp trở ngại gì không?

Ngay từ khi còn nhỏ xíu, Thắng đã rất thích ca hát. Tuy nhiên, mẹ Thắng thì lại có suy nghĩ khác và muốn định hướng cho con theo nghề bác sĩ. Vì trong quan niệm của những người lớn tuổi thì giấc mơ làm ca sĩ thật sự xa vời và không phù hợp với thực tế.

Trong khi đó, cuộc sống lại phản chiếu thực tế một cách quá khắc nghiệt. Làm gì cũng phải có tiền… Do vậy mà, mẹ thắng mong muốn sau này Thắng có cuộc sống ổn định và an toàn, không cần bon chen, ganh đua chi cho mệt mỏi…

Việt Thắng gây

Việt Thắng gây thương nhớ với vẻ ngoài phong độ và đẹp trai như diễn viên Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau khi Thắng trở thành Á quân của Việt Nam Idol năm 2016, mẹ Thắng cũng bắt đầu dần thay đổi suy nghĩ, ủng hộ và luôn tạo điều kiện để Thắng có thể được sống hết mình với đam mê ca hát.

Được biết, vào cuối năm 2017 vừa qua, Việt Thắng đã cho ra mắt MV mang tên “Mơ”, vậy anh có thể chia sẻ một chút về MV này được không?

“Mơ” là một sự kết hợp hoàn hảo giữa Việt Thắng và Nguyễn An. Đây cũng chính là cột mốc đánh dấu sự trở lại của cả “An và Thắng” sau một thời gian dài vắng bóng.

Việt Thắng và Nguyễn An trong dự án âm nhạc mới.

Việt Thắng và Nguyễn An trong dự án âm nhạc mới.

Còn nói về lyric video "Mơ" thì đây là một video được chuẩn bị khá công phu, tất cả tranh vẽ đều được đặt vẽ trên chất liệu giấy thật. Nhưng do thời gian khá gấp rút nên Nguyễn An và hai bạn hoạ sỹ đã phải làm việc với nhau suốt hai tuần liên tục để hoàn thiện sản phẩm theo đúng ý của “An và Thắng”.

Ngoài ra, bài hát cũng được hoà âm phối khí và Master bởi hai cựu thí sinh Sing My Song mùa trước là Nguyễn Anh Vũ và Nhật Minh.

 

MV 'Mơ' của Việt Thắng và Nguyễn An.

Có thể nói, năm 2017, nhiều ý kiến cho rằng những hoạt động của Việt Thắng khá nhạt nhòa và chưa để lại nhiều dấu ấn, bản thân là người trong cuộc, anh nói gì về nhận xét này?

Thật ra, người ta nói cũng đúng mà. Bản thân Thắng khi nhìn lại còn thấy vậy mà. (Cười lớn).

Nhìn chung, năm 2017 vừa qua, Thắng cũng hơi buồn một chút vì mình chưa có được những hoạt động nghệ thuật thật sự chỉn chu và cũng chưa được đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt.

Năm 2017 vừa qua là một năm đầy kỷ niệm đối với Việt Thắng.

Năm 2017 vừa qua là một năm đầy kỷ niệm đối với Việt Thắng.

Điều may mắn nhất đối với Việt Thắng cho đến thời điểm hiện tại?

Tính đến thời điểm hiện tại thì Thắng cũng có kha khá những điều may mắn. May mắn thứ nhất là sau khi đi một đoạn đường vòng khá dài thì cuối cùng Thắng cũng được sống với niềm đam mê và sở thích của mình.

May mắn thứ hai là Thắng nhận được sự yêu mến của nhiều khán giả hâm mộ. May mắn thứ ba là Thắng đã trở thành Á quân của chương trình Việt Nam Idol năm 2016. May mắn thứ tư là luôn được mẹ, người thân trong gia đình yêu thương và đồng hành trong cuộc sống cũng như trong mọi hoạt động nghệ thuật.

Qua đây, Thắng cũng xin được gửi là cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến với tất cả các cô, các bác, các anh, các chị đã luôn tin tưởng động viên và theo sát Thắng trên những bước đường nghệ thuật.

Nhưng cũng là một năm để lại trong Thắng nhiều tiếc nuối.

Nhưng cũng là một năm để lại trong Thắng nhiều tiếc nuối.

Năm mới với gia đình Việt Thắng có gì đặc biệt không?

Thật ra, Tết đối với gia đình Thắng cũng không có gì đặc biệt lắm vì gia đình Thắng chủ yếu sống bằng nghề làm nông. Vào những ngày Tết đến xuân về, Tết của gia đình Thắng cũng như Tết của biết bao gia đình khác, có bánh chưng, mâm ngũ quả và bánh kẹo bình thường thôi…

Nếu có khác chăng thì chắc có lẽ là “cái tình” mà mọi thành viên trong gia đình gửi gắm cho nhau. Có thể nói, Tết vừa qua là một cái Tết khá là đáng nhớ đối với Thắng. Vì Thắng phải đi xa cả năm, chỉ có những dịp Tết đến, xuân về như thế này thì cả gia đình Thắng mới được đoàn tụ và quây quần bên nhau.

Năm Mậu Tuất cũng chính là năm tuổi của Việt Thắng, vậy bản thân anh có kiêng kị điều gì để tránh những điều không may trong năm tuổi?

Thật ra, Thắng là con trai nên đôi khi cũng không thể hiểu hết về vấn đề này. Nhưng nếu đã được “nhắc nhở” thì mình cũng nên phòng bị cho bản thân để tránh bị “vạ oan”.

Vì các cụ nhà ta cũng đã từng nói rằng “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành mà” nên cái gì tránh được thì Thắng nghĩ là mình cũng nên tránh. Chẳng hạn như trong việc đi lại, Thắng cũng sẽ thận trọng hơn hay khi làm bất cứ việc gì cũng phải cân nhắc thật kỹ lưỡng để tránh đổ vỡ, thất bại.

Biết năm nay là năm tuổi của mình nên Thắng cũng “chăm” đi chùa để cầu may mắn và bình an hơn.

Việt Thắng chụp ảnh cùng ca sĩ Quang Hà.

Việt Thắng chụp ảnh cùng ca sĩ Quang Hà.

Tết của một ca sĩ có khác với Tết của một chàng sinh viên thời xưa không?

Có chứ, thậm chí là khác nhiều nữa đấy! Nhưng cái khác lớn nhất khiến Thắng tiếc nuối nhất đó chính là giờ đây Thắng đã không còn được nhận lì xì nữa mà thay vào đó Thắng phải mất lì xì.

Cái khác thứ hai là càng lớn Thắng càng phải lo nghĩ nhiều hơn. Nhớ ngày trước khi còn là sinh viên, Thắng chỉ chỉ háo hức mong những ngày Tết đến xuân về để được tụ tập, đi chơi cùng bạn bè.

Và cái khác thứ ba là trước kia chỉ có người thân, bạn bè đến nhà chúc Tết, còn bây giờ thì có rất nhiều người hâm mộ đến nhà Thắng chơi, trò chuyện, chúc Tết và xin chữ ký. Điều đó khiến Thắng cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi biết rằng ở đâu cũng có người yêu mến và hâm mộ mình. Vì thế, Thắng nghĩ mình sẽ cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của khán giả.

Tết năm nay của Việt Thắng đã khác xưa rất nhiều.

Tết năm nay của Việt Thắng đã khác xưa rất nhiều.

Kết lại một năm qua, nhiều ca sĩ khoe mua nhà mới, "tậu" xe hơi, vậy còn Việt Thắng thì như thế nào?

Hiện giờ Thắng vẫn chưa có gì cả. Mặc dù không có xe sang, nhà “xịn” nhưng tài sản lớn nhất đối với Thắng hiện giờ đó chính là người mẹ già đang đợi Thắng ở nhà. Đối với Thắng, má là người quan trọng nhất trong cuộc đời Thắng. Chỉ cần có mẹ, mọi nỗ lực, cố gắng của Thắng sẽ thành trở nên hữu ích hơn!

Bước sang năm 2018, Việt Thắng đã có dự định gì cho mình chưa?

Năm 2018, Thắng cũng đang ấp ủ những dự định mới với những sản phẩm âm nhạc được đầu tư kĩ lưỡng về mọi mặt để có thể cống hiến cho khán giả yêu nhạc những bài hát hay nhất, những sản phẩm âm nhạc tốt nhất. Hi vọng mọi người sẽ luôn dõi theo và ủng hộ cho Thắng nhé! Cảm ơn mọi người rất nhiều!

Việt Thắng và Nguyễn An.

Việt Thắng và Nguyễn An.

Nguồn ảnh/ clip: NVCC

Đánh bại tất cả các bộ ảnh khác, 2 chị em đến từ Hải Dương soán ngôi “công chúa mùa cúc họa mi“ năm nay vì quá xinh

Đánh bại tất cả các bộ ảnh khác, 2 chị em đến từ Hải Dương soán ngôi “công chúa mùa cúc họa mi“ năm nay vì quá xinh

timer05/12/2018

Chỉ sau chưa đến 1 ngày đăng tải, bộ ảnh cúc họa mi của hai nàng công chúa đến từ Hải Dương đã thu hút gần 8.000 lượt like vì nhan sắc như thiên thần.

Cô gái Hải Dương xinh đẹp và tài năng chạm tay vào ngôi vị Hoa khôi Đại học Phương Đông tài sắc vẹn toàn

Cô gái Hải Dương xinh đẹp và tài năng chạm tay vào ngôi vị Hoa khôi Đại học Phương Đông tài sắc vẹn toàn

timer03/11/2018

Nguyễn Quỳnh Mai, sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, trường Đại học Phương Đông vừa đoạt giải Nhất cuộc thi “Tài sắc Phương Đông” năm 2018. Vượt nhiều qua thách thức, cô gái xinh đẹp khẳng định được tài năng cũng như sắc đẹp của bản thân trước mọi người.

Góc khó tin: Loạt tranh siêu chất về các nhà bác học được 1 nam sinh Hải Dương vẽ bằng... công thức Hóa học và Vật Lý!

Góc khó tin: Loạt tranh siêu chất về các nhà bác học được 1 nam sinh Hải Dương vẽ bằng... công thức Hóa học và Vật Lý!

timer13/10/2018

Team sợ Hóa, sợ Lý chắc chắn cùng không thể không thích thú với 2 bức tranh độc đáo này.

Tiền đạo Hải Dương vừa nhuộm đen trở lại, Đình Trọng đã chê xấu hơn cả phiên bản “cụ già đầu bạc“

Tiền đạo Hải Dương vừa nhuộm đen trở lại, Đình Trọng đã chê xấu hơn cả phiên bản “cụ già đầu bạc“

timer25/09/2018

Mới đây, tiền đạo Văn Toàn đã đăng tải những bức ảnh với màu tóc được nhuộm đen trở lại. Ngay lập tức, anh đã nhận được rất nhiều lời bình luận trêu đùa từ người hâm mộ (NHM) và những người bạn.