Đại úy Phạm Văn Dân - người con ưu tú của Hải Dương và lời tâm sự RƠI NƯỚC MẮT VỀ MẸ

Trong buổi giao lưu trực tuyến cùng các đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã có những chia sẻ về mẹ và ngày 8/3. Đặc biệt, đại diện duy nhất đến từ Hải Dương cho biết: “Từ khi ra trường tới nay chỉ 3 năm tôi mua quà tặng mẹ”.

Vì tính chất công việc, những chiến sĩ cảnh sát hình sự thường xuyên phải đi xa, đi trực hay đương đầu với những nguy hiểm. Thậm chí, ngày Tết cũng phải trực, phải làm nhiệm vụ như ngày thường. thế nên, những ngày lễ càng không có chuyện các anh được nghỉ ngơi.

Đối với những chiến sĩ công an như anh Dân không có ngày nghỉ, thậm chí, đa phần là vào ngày này các anh còn có ít thời gian nghỉ hơn những ngày khác. Với bản thân anh Dân, anh  không công tác ở đơn vị nhưng phải đi địa phương.

“Thỉnh thoảng tôi tranh thủ mua hoa tặng mẹ và vợ. Có năm tôi mua miếng vải cho mẹ may quần áo. Từ khi tôi ra trường đến nay thì chỉ 3 năm tôi mua quà tặng mẹ", Đại úy Phạm Văn Dân chia sẻ.

Đại úy Phạm Văn Dân- ảnh báo Tiền Phong

Đại úy Phạm Văn Dân- ảnh báo Tiền Phong

Món quà tặng mẹ tôi nhớ nhất đó là hôm tôi về muộn, tìm khắp trên đường về tôi chỉ mua được một bó hoa duy nhất. Bó hoa tuy không được đẹp lắm nhưng mình muốn mang về tặng mẹ. Đến khi về tới nhà thì đã gần sang ngày mới rồi.

Ai cũng có thời gian gần gũi mẹ. Trước đây mình ở xa nhà, học trong miền Nam. Mình nhớ nhất có lần mẹ đến thăm mình trong đơn vị. Như những người khác thì họ thường mang quà, mang tiền cho con. Gia đình mình rất khó khăn.

Mẹ muốn có quà cho mình, hoặc chút tiền nhưng do hoàn cảnh gia đình không cho phép nên mẹ không có gì để tặng mình. Mình không trách mẹ mà mình càng thương hơn. Đó là động lực để mình phấn đấu, học tập và làm việc tốt hơn.

*****

Vào lúc 14h ngày 6/3, tại tòa soạn báo Tiền Phong (Hà Nội) diễn ra buổi giao lưu trực tuyến với các đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017. Chương trình giao lưu trực tuyến do Báo Tiền Phong và Ban tổ chức Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (T.Ư Đoàn) phối hợp tổ chức.

Đại uý Dân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng Ba. Là đội trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hải Dương, Đại uý Dân trực tiếp xâm nhập và tổ chức đấu tranh triệt phá nhiều chuyên án đã lọt vào top 20 đề cử Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Song Ngư (Tổng hợp) / Tin nhanh online

Từ khóa: pham van dan dai uy pham van dan

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc