• youtube
  • facebook

Cô gái Hải Dương xinh đẹp và tài năng chạm tay vào ngôi vị Hoa khôi Đại học Phương Đông tài sắc vẹn toàn

Nguyễn Quỳnh Mai, sinh viên khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, trường Đại học Phương Đông vừa đoạt giải Nhất cuộc thi “Tài sắc Phương Đông” năm 2018. Vượt nhiều qua thách thức, cô gái xinh đẹp khẳng định được tài năng cũng như sắc đẹp của bản thân trước mọi người.

Quỳnh Mai sinh năm 1997, quê ở thành phố Hải Dương. Hiện tại, cô là sinh viên năm thứ tư, ngành Quản trị doanh nghiệp, khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, trường Đại học Phương Đông. Mai cho biết, từ năm 16 tuổi, cô đã có sở thích kinh doanh và bán hàng online khá thành công.

Hoa khôi Đại học Phương Đông Nguyễn Quỳnh Mai

Hoa khôi Đại học Phương Đông Nguyễn Quỳnh Mai

Cô gái chia sẻ: “Mình có niềm đam mê mãnh liệt với kinh doanh, đặc biệt về thực phẩm sạch. Bản thân mình cũng yêu thích những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ”. Công việc buôn bán hàng ngày tạo cho cô môi trường thuận lợi phát triển sự nghiệp ngay khi còn đi học. Từ đó, Nguyễn Quỳnh Mai ấp ủ ước mơ trở thành một doanh nhân thành đạt trong tương lai. Đó cũng chính là lý do cô gái trẻ đầu quân vào trường Đại học Phương Đông và chọn nghành Quản trị kinh doanh, với mong muốn bổ sung thêm những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh đầy cạnh tranh.

Hoa khôi Đại học Phương Đông Nguyễn Quỳnh Mai

Hoa khôi Đại học Phương Đông Nguyễn Quỳnh Mai

Nguyễn Quỳnh Mai cho biết, bố mẹ của cô luôn muốn con gái có sự cân bằng giữa học tập và hoạt động xã hội. Không phụ lòng mong đợi của người thân, cô gái trẻ xác định học tập, tu dưỡng bản thân là vấn đề quan trọng nhất. Vì thế, kết quả học tập của Mai luôn đạt mức khá, giỏi trong 12 năm học tại thành phố Hải Dương và cả khi học tập tại trường Đại học Phương Đông.

Quỳnh Mai bày tỏ: “Được học tập tại trường Đại học Phương Đông là điều may mắn đối với bản thân mình. Từ nơi này, mình học tập được nhiều điều ở những người bạn, thầy cô giáo năng động, nhiệt tình. 4 năm ở Đại học Phương Đông, tham gia hoạt động Đoàn - Hội, cho mình cảm nhận được sự lựa chọn đúng đắn của bản thân quyết định gắn bó với mái trường này”.

Trước đây, Nguyễn Quỳnh Mai là cô gái khá e dè, nhút nhát, thiếu tự tin, tuy nhiên, khi học tập tại Đại học Phương Đông, cô thay đổi và trưởng thành nhanh chóng. Quỳnh Mai tích luỹ thêm được kinh nghiệm, rèn bản lĩnh cho bản thân. Đặc biệt, tham gia cuộc thi “Tài sắc Phương Đông” năm 2018, do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường tổ chức, Nguyễn Quỳnh Mai có điều kiện thể hiện tài năng, nhan sắc, khẳng định bản thân với đông đảo mọi người.

Nữ sinh viên tài sắc cho biết, suốt quá trình tham gia cuộc thi này, khó khăn nhất đối với cô là thời gian luyệt tập, chuẩn bị cho đêm chung kết. Vì thường xuyên phải đi học vào lúc tập luyện nên cô luôn tất bật, gấp gáp. Quỳnh Mai phải thật sự tập trung, nỗ lực gấp nhiều lần hơn mới có thể theo kịp các bạn.

Nguyễn Quỳnh Mai

Nguyễn Quỳnh Mai

Trải qua 5 phần thi đầy tính cạnh tranh của “Tài sắc Phương Đông”, nữ sinh viên mới chạm tay đến ngôi vị cao nhất. Bởi thế, Nguyễn Quỳnh Mai rất đỗi tự hào và hạnh phúc khi mọi nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng. Cô gái chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia một cuộc thi quy mô lớn như “Tài sắc Phương Đông”. Đối với mình, mọi thứ đều mới mẻ và ấn tượng. Tuy nhiên, điều để lại cho mình ấn tượng sâu sắc nhất là sự tâm huyết của những người làm chương trình. Họ nhiệt tình và rất quan tâm các thí sinh, mọi vất vả của chúng mình đều tan biến bởi sự chăm sóc ấy. Cuộc thi là một kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình”.

Giây phút trở thành tân Hoa khôi trường Đại học Phương Đông, nữ sinh viên vỡ òa hạnh phúc và tự hào về những gì đã làm được sau khoảng thời gian nỗ lực không ngừng. Cô ý thức rằng, hiện tại, nhiệm vụ chính vẫn là học tập, tích lũy tri thức, tu dưỡng rèn luyện, ngày một hoàn thiện bản thân hơn, để xứng đáng với sự tin tưởng của bạn bè, thầy cô. Bên cạnh đó, bằng hình ảnh của mình, Nguyễn Quỳnh Mai muốn truyền cảm hứng đến tất cả sinh viên trong trường, để các bạn học tập tốt hơn, tự tin toả sáng. Cô cũng muốn lấy sự tự tin, hiểu biết của bản thân để đưa hình ảnh tích cực của trường Đại học Phương Đông đến với bạn bè gần xa, góp phần công sức nhỏ bé, cùng mọi người xây dựng, phát triển ngôi trường yêu dấu.

Theo Quỳnh Mai, là một Hoa khôi càng phải chăm chỉ học tập tích cực và tích luỹ kinh ngiệm để trở thành người phụ nữ nhan sắc và trí tuệ; bên cạnh đó là quyết tâm theo đuổi đam mê. Cô sinh viên bộc bạch: “Mình sẽ cố gắng thành lập doanh nghiệp và theo đuổi thành công trong việc xây dựng, phát triển chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch”.

Hoa khôi Đại học Phương Đông muốn nói với các bạn sinh viên trong trường rằng: "Chúng mình nên tự hào khi được là sinh viên của trường Đại học Phương Đông. Mỗi bạn trẻ cố gắng hoàn thiện bản thân hơn nữa, để trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần phát triển bản thân và nhà trường. Sinh viên chúng mình chính là nhân tố quan trọng trên con đường phát triển của mái trường này".

create

Bình Minh / tuoitrethudo.com.vn