• youtube
  • facebook

Thanh tra vụ Hiệu phó trường mầm non Cẩm Hưng có dấu hiệu “ăn bớt” khẩu phần ăn của học sinh

Ông Trịnh Ngọc Thành, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) cho biết, UBND huyện đã thành lập Đoàn thanh tra để làm rõ nội dung báo PL&XH phản ánh.

Sau khi báo PL&XH phản ánh việc Hiệu phó trường mầm non Cẩm Hưng có dấu hiệu “ăn bớt” khẩu phần ăn của các cháu học sinh, đã có nhiều bạn đọc giới thiệu là phụ huynh có con em ở trường mầm non Cẩm Hưng gọi đến Đường dây nóng 0915544455 báo PL&XH.

Hầu hết các cuộc gọi đều bày tỏ sự bức xúc với bà Nguyễn Thị My về nội dung báo nêu. “Chúng tôi mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ, xử lý. Suất ăn của con cháu chúng tôi 10.000 đồng mà chỉ được muôi cơm với thìa thịt băm thế là không thể chấp nhận được. Thực tế suất ăn như thế, ở gia đình chúng tôi tự nấu chỉ khoảng 3.000 đồng” – một bạn đọc bức xúc.

Sáng 30/11, ông Trịnh Ngọc Thành, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Giàng cho biết, UBND huyện Cẩm Giàng đã ra Quyết định thanh tra số 4355/QĐ-UBND về việc kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh của báo Pháp luật & Xã hội.

Quyết định của UBND huyện Cẩm Giàng

Quyết định của UBND huyện Cẩm Giàng

Quyết định thành lập Tổ công tác gồm 4 thành viên do bà Phạm Thị Oanh, Phó trưởng phòng Giáo dục huyện làm tổ trường để xác minh nội dung báo PL&XH phản ánh đối với trường mầm non Cẩm Hưng để làm rõ, báo cáo và tham mưu cho UBND huyện biện pháp xử lý.

Ông Nguyễn Quang Sáng, Trưởng phòng Giáo dục huyện Cẩm Giàng cũng cho biết, chiều nay (30-11) Đoàn thanh tra sẽ về đọc quyết định thanh tra tại trường mầm non Cẩm Hưng.

Làm việc với Đảng ủy, UBND xã Cẩm Hưng, ông Kim Đình Kiên – Chủ tịch UBND, Phó bí thư Đảng ủy xã cho biết: Vừa qua có chỉ đạo việc lấy phiếu tín nhiệm chức danh Hiệu trưởng trường mầm non Cẩm Hưng, Thường vụ Đảng ủy xã không tín nhiệm bà Nguyễn Thị My giữ chức Hiệu trưởng trường mầm non Cẩm Hưng.

Thường vụ Đảng ủy xã Cẩm Hưng tín nhiệm chức danh Hiệu trưởng đối với bà Nguyễn Thị My là 0%

Thường vụ Đảng ủy xã Cẩm Hưng tín nhiệm chức danh Hiệu trưởng đối với bà Nguyễn Thị My là 0%

“Căn cứ vào các quy định, hướng dẫn về công tác quản lý cán bộ, khả năng của cán bộ… Ban thường vụ Đảng ủy xã Cẩm Hưng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm việc bổ nhiệm hiệu trưởng… Ban thường vụ Đảng ủy xã Cẩm Hưng nhất trí 0/3, tỉ lệ 0% về việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị My, Phó hiệu trưởng trường mầm non Cẩm Hưng giữ chức Hiệu trưởng trường mầm non Cẩm Hưng” – Công văn 143/CVĐU của Đảng ủy xã Cẩm Hưng nêu.

Ngoài ra, ông Kim Đình Kiên cũng nêu quan điểm ủng hộ báo PL&XH cần đi đến cùng của sự việc, làm rõ nhưng khuất tất phụ huynh phản ánh liên quan đến bà Nguyễn Thị My cũng như Ban giám hiệu trường mầm non Cẩm Hưng.

“Các cháu mầm non còn nhỏ, người lớn cho ăn gì thì các cháu biết ăn vậy. Qua nội dung báo phản ánh, theo tôi huyện cần phải làm rõ để quy trách nhiệm cụ thể chứ không thể để hiện tượng cán bộ Ban giám hiệu trường mầm non lại đi “ăn bớt” cả khẩu phần ăn của các cháu nhỏ được” – Ông Kiên bày tỏ.

create

Nguyễn Khuê / phapluatxahoi.vn