• youtube
  • facebook

Ninh Giang (Hải Dương): Tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 giáo viên; Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu.

Sáng nay (17/11), UBND huyện Ninh Giang (Hải Dương) tổ chức gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự tham dự của lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, đại diện cơ quan trong huyện, mẹ Việt Nam Anh hùng cùng đông đảo cán bộ, quản lý của 3 cấp học.

Với phương châm: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, những năm qua huyện Ninh Giang đã tích cực và quan tâm đầu tư cho sự nghiệp giáo dục về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để từng bước nâng cao chất lượng GD&ĐT.

Xác định nâng cao chất lượng giáo dục là thước đo của xã hội, cho nên ngành GD&ĐT đã có nhiều chủ trương, biện pháp đổi mới phương pháp dạy học, sáng kiến kinh nghiệm cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được các cấp học quan tâm.

Buổi lễ thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu. Ảnh: Đ.Tùy

Buổi lễ thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu. Ảnh: Đ.Tùy

Ngoài việc dạy kiến thức, ngành GD&ĐT quan tâm đến việc dạy người, dạy kỹ năng sống, gắn kiến thức được học vào thực tiễn góp phần giúp thế hệ trẻ có đủ năng lực hội nhập, sáng tạo và năng động hơn.

Trong năm học 2016 – 2017, bậc học Mầm non chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe, nuôi dưỡng, việc huy động trẻ đến trường vượt chỉ tiêu. 100% các trường đảm bảo an toàn cho trẻ, an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, không có dịch bệnh.

Thực hiện có hiệu quả các hoạt động giáo dục, các chuyên đề, quan tâm rèn kĩ năng cho trẻ và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm với nhiều nội dung kết hợp giữa các hội thi.

Riêng bậc học Tiểu học thực hiện dạy 2 buổi/ngày cho học sinh. Nhiều trường tăng cường các biện pháp giúp học sinh hoàn thành yêu cầu học tập trên lớp, không giao bài tập về nhà, tích cực tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động xã hội, giáo dục ngoài giờ lên lớp, câu lạc bộ, ngoại khoá với nội dung, hình thức phong phú, phù hợp, hiệu quả. Đặc biệt, chú trọng thực hiện đề án giáo dục bơi cho học sinh tiểu học.

Do vậy, chất lượng giáo dục từng bước ổn định và phát triển vững chắc. Năm học 2016 - 2017 chất lượng giáo dục chung toàn ngành đạt và vượt so với kế hoạch. 

Cụ thể, 99,82% số học sinh hoàn thành chương trình lớp học; 62,6% học sinh được khen thưởng. Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỉ lệ 99,9%. Đặc biệt, toàn huyện có 99,93% học sinh có năng lực tốt và 99,98% em có phẩm chất tốt.

Đối với giáo viên, có 62/73 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trong đó, 3 giáo viên đạt giải nhất, 7 giáo viên đạt giải nhì, 14 giáo viên đạt giải ba và 38 giáo viên được công nhận dạy giỏi cấp huyện.

Trong năm học qua, toàn ngành có 216 em đạt học sinh giỏi huyện môn thi Olympic tiếng Anh trên mạng; 253 học sinh đạt giải thi giải Toán bằng Tiếng Việt trên mạng. Thi giải Toán bằng Tiếng Anh cấp tỉnh có 31 học sinh đạt giải.....

Ngoài ra, các trường THCS và THPT tăng cường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học đi liền với đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh; sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học kết hợp với xây dựng kế hoạch dạy học theo chủ đề, sinh hoạt chuyên đề.

Thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Tiến Tầng - Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang trao bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu. Ảnh: Đ.Tùy

Thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Tiến Tầng - Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang trao bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu. Ảnh: Đ.Tùy

Thực hiện dạy học theo chủ đề, yêu cầu, mỗi cơ sở xây dựng tối thiểu 2 chủ đề dạy học/ môn/ học kỳ và lồng ghép hoạt động xây dựng các chủ đề dạy học với việc đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Đến nay, toàn huyện Ninh Giang có 57 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia. Trong đó, 16 trường Mầm non, 24 trường Tiểu học và 15 trường THCS.

Về đội ngũ giáo viên, có 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo, tỷ lệ đào tạo trên chuẩn cao: Bậc học Mầm non có bằng đại học 83,7%, Tiểu học đạt 94,7%, THCS đạt 92,3 %. 100% cán bộ quản lý có trình độ trung cấp lý luận chính trị, trong đó 20 cán bộ quản lý có trình độ thạc sỹ quản lý giáo dục. Riêng các trường THPT có 100% giáo viên đạt trình độ đại học và gần 13% có bằng thạc sỹ.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện chúc mừng những kết quả đạt được trong 35 năm qua của các thầy, cô giáo đã nỗ lực vượt khó để dạy tốt, học tốt để từng bước nâng cao chất lượng GD&ĐT huyện Ninh Giang.

Tuy nhiên, trong những năm tiếp theo ngành giáo dục huyện cần tục quan tâm đẩy mạnh đổi mới phương pháp hơn nữa, tự đổi mới, tự sáng tạo. Đặc biết, quan tâm đến giáo dục kỹ năng sống cho học sinh để đáp ứng với yêu cầu thực tế của ngành, của sự phát triển đất nước.

Nhân dịp này, phòng GD&ĐT huyện Ninh Giang tổ chức cho các trường trưng bày hình ảnh, đồ dùng tự làm của giáo viên và sản phẩm của học sinh cũng như thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ. Đặc biệt, tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 giáo viên; Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân nhân có thành tích tiêu biểu.

Một số hình ảnh PV Báo Gia đình & Xã hội ghi nhận tại buổi Lễ:

Nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng mang đậm tình thầy trò và ca ngợi nghề giáo

Nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng mang đậm tình thầy trò và ca ngợi nghề giáo

Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang, ông Nguyễn Tiến Tầng phát biểu chào mừng buổi lễ

Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang, ông Nguyễn Tiến Tầng phát biểu chào mừng buổi lễ

Hoạt động triển lãm, trưng bày đồ dùng tự làm của giáo viên và học sinh

Hoạt động triển lãm, trưng bày đồ dùng tự làm của giáo viên và học sinh

Nhiều cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT

Nhiều cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT

Các thế hệ thầy, trò vui mừng tại buổi lễ

Các thế hệ thầy, trò vui mừng tại buổi lễ

create

Đức Tùy / giadinh.net.vn