• youtube
  • facebook

Mặc áo nâu, đi dép tổ ong, chơi trò con nít, học trò Hải Dương cực nhắng nhít trong bộ ảnh kỷ yếu độc nhất năm

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu của lớp 12D THPT Marie Curie Hải Dương được đăng tải đã khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Chụp ảnh kỷ yếu là hoạt động không thể thiếu của học sinh, sinh viên trước khi rời xa mái trường. Và để ghi lại khoảnh khắc đẹp của tuổi học trò, không ít lớp học đã nghĩ ra concept chụp ảnh để đời.

Hướng tới ý tưởng về một bộ ảnh đậm chất xưa, gần gũi, mộc mạc như thời “ông bà anh”, học sinh lớp 12D THPT Marie Curie Hải Dương đã khiến cộng đồng mạng cười nghiêng ngả với những giây phút cực nhắng nhít của tuổi học trò.

Hóa thân thành những người nông dân là ý tưởng thực hiện bộ ảnh kỷ yếu của tập thể lớp 12D THPT Marie Curie Hải Dương (TP Hải Dương).

Mặc áo nâu, đi dép tổ ong, búi tóc 2 bên là những hình ảnh hóa thân cực chất của các cô, cậu học trò.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện bộ ảnh này, bạn Minh Trang - lớp trưởng lớp 12 D cho hay: "Với mong muốn ghi lại khoảnh khắc cực kỳ đáng nhớ của tuổi học trò, cả lớp đã bàn với nhau về ý tưởng và quyết định thực hiện bộ ảnh độc đáo này. Có lẽ đối với nhiều bạn, buổi chụp ảnh kỷ yếu chính là lần đầu tiên họ được trải nghiệm những trò chơi dân gian ngày xưa, được "lăn" trên đống rơm khô một cách thoải mái và đặc biệt là nhìn nhau cười nghiêng ngả khi diện trên mình những bộ quần áo nâu giản dị, chân đi dép tổ ong mà không phải là những bộ quần áo thời trang, đôi giày đẹp hay chiếc dép cao gót".

Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây là bộ ảnh giúp họ được một tấm vé "về tuổi thơ".

"Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò" câu nói chẳng sai bao giờ khi tận mắt chứng kiến trò chơi của toàn thể học sinh lớp 12D.

Được biết, để thực hiện bộ ảnh này, ê-kíp Alien Photography của nhiếp ảnh gia trẻ Đặng Vũ Hiệp đã làm việc ròng rã trong 1 ngày liên tục để ghi lại những khoảnh khắc vui nhộn của những cô, cậu học trò.

"Trong quá trình chụp ảnh cho các em, mình cũng cảm thấy như sống lại những ký ức năm nào, khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuổi học trò hồn nhiên, vô tư và tinh nghịch. Hy vọng bộ ảnh sẽ là món quà tinh thần, giúp các em lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp trong đời", nhiếp ảnh gia Đặng Vũ Hiệp cho hay.

Bộ ảnh hiện đang nhận được sự quan tâm, chú ý của cư dân mạng.

Ảnh: Đặng Vũ Hiệp

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online

Trả lời câu hỏi “Ông già Noel có thực không“, nữ sinh Hải Dương giành giải 3 cuộc thi viết thư quốc tế UPU

Trả lời câu hỏi “Ông già Noel có thực không“, nữ sinh Hải Dương giành giải 3 cuộc thi viết thư quốc tế UPU

timer10/10/2018

'Một vĩ nhân, một CEO danh tiếng, một chính trị gia quyền lực, thậm chí một trùm khủng bố, một người vô danh hay một nhân vật nắm trong tay vận mệnh của nhân loại thì cũng từng là đứa trẻ thôi' - Dương chia sẻ trong bức thư.

Hải Dương: Lùm xùm chuyện đóng góp đầu năm học, bữa ăn quá “đạm bạc“ ở trường tiểu học Võ Thị Sáu

Hải Dương: Lùm xùm chuyện đóng góp đầu năm học, bữa ăn quá “đạm bạc“ ở trường tiểu học Võ Thị Sáu

timer08/10/2018

Mặc dù mới bắt đầu năm học mới được khoảng 1 tháng nhưng phụ huynh tại trường tiểu học Võ Thị Sáu đã bức xúc vì cho rằng những khoản thu đầu năm quá cao, không nằm trong các khoản thu quy định của Bộ GDĐT. Đặc biệt, phụ huynh đã phát hiện khẩu phần ăn dành cho các con quá ít khi ăn bữa ăn bán trú tại trường.

Bất ngờ với chân dung thủ khoa đầu tiên của cả nước 2018

Bất ngờ với chân dung thủ khoa đầu tiên của cả nước 2018

timer05/08/2018

Lê Nguyên sẽ nhận học bổng tiền mặt 26.4 triệu và học bổng học chương trình Chất lượng cao trị giá 28 triệu của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Tự hào chàng trai đoạt giải bạc Olympic sinh học quốc tế lần đầu tiên ở Hải Dương

Tự hào chàng trai đoạt giải bạc Olympic sinh học quốc tế lần đầu tiên ở Hải Dương

timer03/08/2018

Năm nay, lần đầu tiên Hải Dương có học sinh đoạt huy chương bạc cuộc thi Olympic sinh học quốc tế.