• youtube
  • facebook

Chuyện tình “chị - em” tại Hải Dương: Yêu 5 tháng mới phát hiện em kém chị 6 tuổi

Yêu nhau được 5 tháng thì Phương (SN 1992) mới biết người yêu kém cô đến 6 tuổi. Nhưng Phương biết, tình cảm chàng trai sinh năm 1998 dành cho cô là thật lòng. Vì thế, cô đã quyết tâm cùng Long vượt qua sóng gió, sự chê bai của thiên hạ để bên nhau hạnh phúc.

Câu chuyện tình “chị ơi anh yêu em” mà chúng tôi muốn nhắc đến là của Lê Thu Phương (SN 1992) và Nguyễn Ngọc Long (SN 1998) tại Hải Dương. Phương và Long quen nhau khi cùng làm DJ cho một bar tại Bắc Ninh.

Năm 2016 Phương mới học xong và được giới thiệu vào quán bar làm, ngay hôm đầu nhìn thấy cô nàng xinh xắn này Long như trúng tiếng sét ái tình. Từ sâu trong trái tim Phương cũng cảm nhận rõ điều đó, nhưng cô ngại vì mình là con gái nên không dám bật đèn xanh trước và còn tỏ vẻ lạnh lùng.

Yêu nhau 5 tháng Phương mới biết Long kém mình 6 tuổi (Ảnh NVCC).

Yêu nhau 5 tháng Phương mới biết Long kém mình 6 tuổi (Ảnh NVCC).

Kể về chuyện tình yêu của mình, đôi mắt Phương Ánh lên niềm hạnh phúc: “Ngày nào chúng tôi cũng gặp nhau, Long thường xuyên đề nghị đưa tôi về nhà vì đặc thù công việc của chúng tôi là làm khuya, Long không yên tâm.

Không chỉ có vậy, Long còn quan tâm tôi, nhắn tin cho bạn cùng phòng nhắc tôi đi ngủ sớm. Thời điểm đó Long nói chỉ kém tôi một tuổi, tôi cũng không nghi ngờ gì vì nhìn Long chững chạc, biết quan tâm tới người khác. Tôi tin Long, không dò hỏi bạn bè Long gì hết, tôi muốn tự mình yêu, tự tìm hiểu người mình yêu”.

Nhưng sau 5 tháng yêu nhau thì Phương phát hiện ra Long kém cô đến 6 tuổi. “Một lần, tôi xem lại facebook của Long thì thấy Long đăng ảnh chỉ cách đó mấy tháng vẫn đi học cấp 3. Tôi liền hỏi thì Long khai thật. Tôi buồn vì người yêu đã nói dối, nhưng lúc đó tình yêu lớn quá, tôi chỉ trách Long sao không nói ngay từ đầu. Khi ấy Long chỉ cười, Long sợ biết mình kém nhiều tuổi quá tôi sẽ không yêu nữa”, Phương chia sẻ.

Long thích buộc dây giày cho Phương, điều này làm Phương hạnh phúc (Ảnh NVCC).

Long thích buộc dây giày cho Phương, điều này làm Phương hạnh phúc (Ảnh NVCC).

Giờ đây, yêu nhau đã hơn 2 năm và chuẩn bị về chung một nhà, tình cảm Long dành cho Phương ngày càng nhiều thêm. Phương bảo, nhiều lần đi chơi, cả 2 đều bị bạn bè trêu “Phương có cháu trai lớn thế”, nghe vậy cả hai đều cười. Vì họ biết, bạn bè ai cũng ủng hộ cặp đôi này vì khi tiếp xúc với Long, họ thấy Long hòa đồng, hay nói chuyện và cư xử có chừng mừng, biết lo lắng cho người yêu.

Phương còn nhớ một kỉ niệm, đó là ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đầu tiên họ ở bên nhau. Long muốn mua tặng Phương một món quà nhưng ví đã hết tiền. Long liều đập con lợn đang tích cóp để lấy tiền mua nhẫn tặng Phương. Phương đi chợ về phát hiện mất một con lợn, Phương lu loa lên, khóc hết nước mắt.

“Chúng tôi mỗi đứa nuôi một con lợn để tích cóp đổi xe mới, nên khi thấy mất một con lợn tôi tiếc lắm. Đến cuối ngày hôm đó, Long mới lôi nhẫn trong hộp giấy ăn ra tặng tôi. Tôi hiểu rõ mọi chuyện, nhưng vẫn giận ra mặt”, Phương tâm sự.

Tình yêu của Long và Phương không có khoảng cách của tuổi tác.

Tình yêu của Long và Phương không có khoảng cách của tuổi tác.

Nhiều người sợ Phương lấy chồng kém đến 6 tuổi sau này sẽ khổ nhưng Phương lại nghĩ khác. Phương cho rằng: “Thật ra Long kém tôi 6 tuổi nhưng lại biết quan tâm và yêu thương tôi nhiều. Tôi không bao giờ có cảm giác yêu một người trẻ con, tôi như biến thành một đứa trẻ con đối với Long. Giờ đây, chúng tôi hạnh phúc với những gì mà mình đang có".

Đối với Phương và Long yêu là yêu thôi, họ không quan trọng điều gi hết, tình yêu với họ không có biên giới, tuổi tác cũng chỉ là những con số.

create

Mai Hằng / nguoiduatin.vn