• youtube
  • facebook

Mãn nhãn với vẻ đẹp tự nhiên của đảo cò Chi Lăng Nam ở Hải Dương

Những ngày cuối thu đầu đông này, điểm du lịch sinh thái đảo cò Chi Lăng Nam, ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương choáng ngợp với hàng vạn chú cò, chú vạc đậu san sát trên các ngọn tre, cành cây, trông xa như những cành hoa điểm đầy bông trắng, khiến bao du khách cảm thấy cực kỳ thích thú.

Đảo cò Chi Lăng Nam có diện tích 2.382m2 và từ lâu đã trở thành nơi trú ngụ của nhiều loại cò, vạc khác nhau. Hiện tại, đảo cò có 09 loại cò là: cò lửa, cò ruổi, cò bợ, cò đên, cò nghênh, cò diệc, cò trắng, cò ngang, cò hương và ba loại vạc: vạc xám, vạc xanh, vạc đen có nguồn gốc từ Trung Quốc, Ấn Độ, Nê Pan, Philipines,..

(Nguồn: kinhtedothi.vn)

(Nguồn: kinhtedothi.vn)

(nguồn: vnexpress.net)

Đảo Cò Chi Lăng là nơi trú ngụ của nhiều loại cò, vạc khác nhau (Nguồn: kinhtedothi.vn)

Đến với đảo cò, vào lúc sáng sớm hay chiều muộn, du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn hàng nghìn cánh cò chao nghiêng trên mặt hồ An Dương. Đẹp nhất là vào lúc hoàng hôn, khi buổi chiều tà hắt ánh sáng dát vàng lên mặt hồ An Dương, những đàn cò ríu rít gọi nhau bay về tổ, tạo nên một khung cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Những cánh cò chao nghiêng bên mặt hồ An Dương lúc chiều tà (ảnh: an thanh dat)

Đến với Đảo Cò, du khách còn được thưởng ngoạn một không gian xanh mát và mang đậm nét thôn quê của vùng hồ An Dương. 

Chiêm ngưỡng toàn cảnh Đảo cò từ trên cao (Nguồn: kinhtedothi.vn)

Nhiều du khách cảm thấy rất thích thú khi dạo quanh hồ An Dương ngắm cò.

(Nguồn ảnh: An Thành Đạt)

(nguồn: kinhtedothi.vn)

Đến với đảo cò, các du khách cũng sẽ được thưởng thức nhiều món ăn dân dã như: Cá hấp, chim rán, miến xào rau củ,… với mùi vị thơm ngon, đảm bảo ăn một lần nhớ mãi.

Bánh đậu xanh đặc sản Hải Dương (nguồn ảnh:vietnamtourism.gov.vn)

Ngoài ra,  du khách cũng sẽ được khám phá ẩm thực và thưởng thức một số món ăn ngon, đặc sản ở Hải Dương như: Bún cá rô đồng, rươi Tứ Kỳ,… hoặc các loại bánh như: Bánh đậu xanh, bánh gai Ninh Giang, vải thiều Thanh Hà, bánh đa gấc Kẻ Sặt,..

Chả rươi Tứ Kỳ - đặc sản Hải Dương (nguồn: mytour.vn)

 

create

Ngọc Giang(TH) / Tin Nhanh Online