• youtube
  • facebook

Kinh nghiệm phượt và du lịch trải nghiệm đảo cò Chi Lăng Nam

Đảo Cò Chi Lăng Nam là một khu du lịch sinh thái vô cùng nổi tiếng ở Hải Dương, nơi đây chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng hơn 80km nên rất phù hợp để thư giãn và nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần. Đảo Cò tọa lạc tại xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, nơi có rất nhiều loại cò, vạc quý hiếm sinh sống cùng với phong cảnh hữu tình chắc chắn sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua khi tới với Hải Dương. Vậy, kinh nghiệm du lịch Hải Dương cần những gì?

Lựa chọn thời gian tới tham quan

Dù Hải Dương không phải là một nơi có nhiều địa điểm tham quan nhưng Đảo Cò Chi Lăng Nam vẫn là một địa danh khá hấp dẫn đối với du khách thập phương. Tuy rất gần với Hà Nội nhưng bạn cũng nên lựa chọn một thời điểm thích hợp để tham quan. Bởi, theo kinh nghiệm du lịch Đảo Cò Hải Dương thì bạn nên tham quan vào khoảng tháng 9 đến tháng 4 hàng năm, bởi kể từ tháng 4, cò, vạc đã ổn định thói quen làm tổ, đẻ trứng và nuôi con. Hàng năm vào dịp gió heo may thổi (tháng 9), hàng ngàn cò, vạc và các loại chim lại bay về đây kiếm ăn nhộn nhịp đến tận tháng 4 năm sau. Sáng sớm và chiều tối là lúc cò, vạc “giao ca”, tạo nên cảnh tượng kỳ thú. Cò, vạc bay đi, bay về phủ kín cả khoảng không mặt hồ. Tiếng kêu inh ỏi của chúng tạo thành bản hoà âm vang vọng cả không gian.

Du ngoạn, khám phá Đảo Cò

đảo cò chi lăng nam

Đảo Cò Chi Lăng Nam có diện tích lên tới hơn 31.000 ha, đây là khu vực sinh sống của hơn 12.000 cá thể cò và 5.030 cá thể vạc, trong đó có rất nhiều giống quý hiếm, phải kể đến như: cò chính gồm lửa, ruồi, bợ, đen…., vạc có xám, xanh, đen…

Để bạn tới tham quan Đảo Cò một cách dễ dàng nhất, kinh nghiệm du lịch Đảo Cò Hải Dương sẽ hướng dẫn bạn đi thăm thú nơi đây với hai lựa chọn là đạp vịt hoặc đi thuyền thăm thú xung quanh các đảo nhỏ, sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Bởi, cò và vạc ở nơi đây thường tụ họp lại rất đông, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những giống cò, vạc quý hiếm nhất cùng với phong cảnh rừng cây, cảnh hồ thơ mộng, chắc chắn sẽ là một chuyến đi dã ngoại vô cùng thú vị.

Đảo cò chi lăng nam

Ngoài ra, thông thường để thăm Đảo Cò sẽ chỉ mất khoảng một ngày, tuy nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá kĩ nơi đây, bạn hoàn toàn có thể tìm một số homestay để nghỉ qua đêm, sáng sớm hôm sau sẽ được ngắm cảnh bình minh cùng những đàn cò, vạc đi kiếm ăn cũng vô cùng lí thú.

create

PV / gocyeuthuong.info