• youtube
  • facebook

Khảo sát những điểm đến tâm linh nổi tiếng bậc nhất Hải Dương

Ngày 2/10, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương phối hợp với UBND thị xã Chí Linh đã tổ chức buổi khảo sát những điểm đến tâm linh nổi tiếng trên địa bàn.

Tham dự buổi khảo sát có đại diện của Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương, đại diện UBND thị xã Chí Linh và hơn 20 doanh nghiệp lữ hành đến từ Hà Nội, Hải Phòng cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Trong ngày 2/10, đoàn đã đi khảo sát ở một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng ở thị xã Chí Linh như: chùa Thanh Mai; đền Sinh; đền Hóa; đền Cao An Lạc; đền nữ tiến sĩ Nguyễn Thị Duệ; đền Chu Văn An; đền Kiếp Bạc và cuối cùng và đền Côn Sơn.

Đoàn khảo sát chụp ảnh tại đền Hóa

Đoàn khảo sát chụp ảnh tại đền Hóa

Trên địa bàn thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia. Mỗi di tích đều gắn với các danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc của Việt Nam như: thầy giáo Chu Văn An, nữ tiến sĩ đầu tiên của Việt Nam Nguyễn Thị Duệ, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo,…và các lễ hội truyền thống: lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc, lễ hội đền Tranh, lễ hội Văn Miếu Mao Điền,…Hằng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch.

Đền Cao An Lạc

Đền Cao An Lạc

Mục đích của buổi khảo sát thực tế nhằm đánh giá điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật cơ sở hạ tầng du lịch để từ đó có thể xây dựng các chương trình du lịch (nhất là du lịch tâm linh) nhằm tăng sức hấp dẫn với khách du lịch trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp lữ hành gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan quản lý du lịch nhằm tăng cường hợp tác, xây dựng các tour, điểm đến hấp dẫn khách du lịch đến thị xã Chí Linh nói riêng, tỉnh Hải Dương nói chung.

Theo kế hoạch, sáng 3/10 sẽ tổ chức buổi Tọa đàm về phát triển du lịch thị xã Chí Linh nhằm đánh giá đúng tiềm năng, thực trạng và đưa ra giải pháp phát triển du lịch để tăng cường phát triển du lịch Chí Linh nói riêng và Hải Dương nói chung trong thời gian tới./.

create

Ngọc Ánh / toquoc.vn