• youtube
  • facebook

Đừng check-in mùa hoa nữa, tháng 12 này ghé thăm trại cam vào mùa chín rộ, đẹp quên lối về

Nếu đã “bội thực” ngắm nhìn những mùa hoa, hãy lên lịch trình ghé thăm trại cam vào mùa chín rộ trên những triền đồi đẹp thơ mộng.

Lâu nay, tỉnh Hòa Bình nổi tiếng trong cả nước với đặc sản cam Cao Phong được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, hàng năm, lễ hội cam Cao Phong được tổ chức cũng đã thu hút sự quan tâm của người dân các tỉnh phía Bắc.

Thế nhưng, ít người biết rằng, thiên nhiên không chỉ ưu ái riêng cho huyện Cao Phong, mà rất nhiều khu vực khác trong tỉnh Hòa Bình cũng có thổ nhưỡng tốt trồng và phát triển loại quả đặc sản này.

Trong một chuyến du ngoạn cuối tuần, xuất phát từ Hà Nội chúng tôi băng băng trên những cung đường đèo để đến với Thung Rếch (thuộc xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình). Tại đây, có một trang trại cam đẹp đến quên lối về!

Con đường dẫn tới trại cam uốn lượn theo triền đồi... Những vườn mía, vườn ngô hiện lên xanh mướt.

Trại cam Đường Thanh rộng chừng 6ha nằm trên triền đồi đang vào mùa chín rộ. Nơi đây trồng nhiều loại cam như: cam canh, cam lòng vàng, cam Xã Đoài...

Chỉ cần đặt chân đến trang trại, không khí trong lành, mát rượi khiến cả quãng đường dài với những dốc cao, khúc cua tay áo đều tan biến hết.

Vì đang là đầu vụ cam, nên không khí trong trang trại khá vắng lặng. Nhưng chỉ khoảng 1, 2 tuần nữa thôi, thương lái từ nhiều tỉnh thành sẽ đổ về đây mua cam, nhịp sống trở nên sôi động hơn lúc nào hết.

Giữa tháng 11 là thời điểm cam vào mùa chín rộ, người dân bắt đầu thu hoạch những trái ngon sau 1 năm chăm bón.

​Giống như cam Cao Phong, cam ở trại Đường Thanh ngọt, mọng nước, hương vị tươi ngon khiến ai cũng muốn thưởng thức.

Những người sành ăn thường chọn cam có màu vàng nhạt hoặc thậm chí có người thích những quả cam rám nắng vì tuy... không được đẹp mắt nhưng ăn đậm vị.

Ngoài ra, giống cam canh cũng được nhiều nông dân trồng và để dành bán vào dịp Tết.

Nhờ những trang trại, vườn cam trĩu quả này, mà nhiều năm nay, nhiều hộ dân Hòa Bình đã có cuộc sống khá giả.

Tham quan trại cam rộng 6ha ở Thung Rếch, được hít thở không khí trong lành giữa bạt ngàn cam chín, ai cũng thấy khoan khoái, dễ chịu vô cùng.

Ngoài ra, chụp ảnh, check-in ở vườn cam, bạn còn được “khuyến mại” thêm cả một “rừng hoa dại” trắng tinh khôi, chẳng hề thua kém cúc họa mi đâu nhé!

Cách Hà Nội 70km, trại cam Đường Thanh như một “cuộc sống khác”, lánh xa những ồn ào, bụi bặm, chật chội của phố thị.

Nếu đã quá quen thuộc với những mùa hoa, với cảnh chen chúc chỉ để chụp được một bức hình như ý, hãy gạt tất cả đi và lên lịch trình hoàn hảo cho ngày cuối tuần.

Chắc chắn, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên trong một ngày du ngoạn nơi đây. Nhanh lên nhé, bởi mùa cam đang chín rộ triền đồi chẳng chờ đợi một ai!

create

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online