• youtube
  • facebook

CLIP HOT: Lễ hội Hoa tam giác mạch “bung lụa“ vào ngày mai rồi và đây là thông tin thời tiết cùng hình ảnh trực tiếp từ Hà Giang

'Lúc này đây ở ngoài trời rất là lạnh, thật sự rất lạnh, bản thân từ Hà Nội lên đây không quen với cái lạnh ở vùng cao...”. Lễ hội hoa tam giác mạch sẽ được khai mạc vào ngày mai 24/11 – 31/12, hãy cùng BTV Quỳnh Hoa cảm nhận không khí tại ruộng hoa tam giác mạch ở Đồng Văn nhé!

Với chủ đề “bản tình ca từ đá” năm nay Hà Giang sẽ hứa hẹn 1 mùa lễ hội tuyệt vời,đầy hấp dẫn và những hoạt động đặc sắc lần đầu tiên được tổ chức tại Cao nguyên đá như: Hoạt động bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, hoà nhạc dưới chân Cột cờ Lũng Cú,trải nghiệm ẩm thực bít tết thịt bò trên cao nguyên đá!

Lễ hội hoa tam giác mạch sẽ chính thức bắt đầu vào ngày mai rồi, các bạn đã lên kế hoạch để đến “săn” hoa chưa? Trên fanpage của dự báo thời tiết cùng xem thời tiết tại Đồng Văn thế nào và một chút không khí tại ruộng hoa tam giác mạch bạt ngàn cùng BTV Nguyễn Quỳnh Hoa nhé các bạn!

(Ảnh: FB Quynh Hoa Nguyen)

Clip chia sẻ về thời tiết cũng như kinh nghiệm chuẩn bị đồ đạc của BTV Quỳnh Hoa chia sẻ cho các bạn (Nguồn: Fanpage Dự báo thời tiết VTV)

BTV Quỳnh Hoa chia sẻ: “Quỳnh Hoa thật vui khi đang được ở giữa một cánh đồng hoa tam giác mạch tại thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Dịp này cũng gần sát với lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ III sẽ được tổ chức ở đây.”

Quỳnh Hoa đang rất vui khi được đến Hà Giang và đứng tại một cánh đồng hoa tam giác mạch bát ngát

Cô cho biết hiện tại cũng có rất là nhiều khách du lịch đã đến đây để tranh thủ tham quan, chụp ảnh cũng như là thưởng lãm vẻ đẹp của hoa tam giác mạch.  

Nhiều khách du lịch đã đến đây rất đông để "săn" hoa tam giác mạch và chuẩn bị tham dự lễ hội

Quỳnh Hoa giới thiệu cho các bạn những đồng hoa tam giác mạch bát ngát, cô thốt lên rằng thật sự rất thú vị.

“Trên quãng đường đến với Lũng Cú để thăm quan cột cờ thì Quỳnh Hoa cũng đã ghé qua một vài những cánh đồng hoa rồi... Lúc này đây ở ngoài trời rất là lạnh, thật sự rất lạnh, bản thân từ Hà Nội lên đây không quen với cái lạnh ở vùng cao...”.

BTV xinh đẹp cho biết nhiệt độ cô đo được ở Hà Giang khoảng 7 - 8 độ C. 

Quỳnh Hoa cho biết thêm:

“Hiện tại như Quỳnh Hoa vừa mới đo cách đây ít phút thì lúc này đang khoảng 7 – 8 độ C mà thôi. Nhiệt độ thấp, trời đôi khi có những cơn mưa nhỏ lất phất càng khiến cảm giác rét gia tăng. Thật sự trong dịp này nếu mà ai đến đây mà không chuẩn bị kỹ về trang phục như: khăn, áo ấm, giày, thậm chí đừng quên mang găng tay bởi vì lạnh cóng cả bàn tay.

Nếu như chúng ta ra ngoài trời một lúc thôi thì chúng ta sẽ cảm thấy rất là rét và khó chịu. Tuy nhiên Quỳnh Hoa nghĩ là những ai thích khám phá, thích du lịch và đặc biệt là yêu thích những vẻ đẹp của vùng núi cao phía Bắc thì chắc chắn Hà Giang sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua.”

Cô khuyên các bạn có ý định đến Hà Giang nhớ chuẩn bị quần áo ấm và đừng quên mang găng tay vì ở đây rất rét

“Trên chuyến đường Quỳnh Hoa lên với Hà Giang những đồng hoa tam giác mạch thực tế nó phân bổ ở rất nhiều nơi của các huyện ở tỉnh Hà Giang. Phải đi những quãng đường rất là xa thì chúng ta mới bắt gặp những đồng hoa rực rỡ như thế này.

Hoa tam giác mạch thường sẽ được bà con nơi đây gieo trồng vào khoảng tháng 9. Đây được coi là một trong những đồng hoa tam giác mạch khá lớn. Trên đường di chuyển Quỳnh Hoa cũng gặp được một vài đồng hoa khác nhưng quy mô của nó bé hơn.” Cô nói.

Với những đồng hoa như thế này thì bà con nông dân chủ yếu trồng ra để phục vụ cho việc tham quan, chụp ảnh của khách du lịch.

Quỳnh Hoa chia sẻ thêm:

“Các bạn đừng quên khi mà lên đây thì ngoài việc quàn áo ấm thì chúng ta còn phải mang thêm cả áo mưa. Bởi vì các phượt thủ hay những bạn có thể di chuyển bằng xe máy nếu thiếu áo mưa sẽ cảm thấy rất lạnh và đừng để nước mưa ngấm vào quần áo thì cũng sẽ chúng ta bị ốm.

Đặc biệt nhất là lưu ý Quỳnh Hoa muốn chỉ cho các bạn đó là những đôi giày vì những đồng hoa tam giác mạch toàn là đất và nó dính nước mưa nữa thì nó rất là ướt. Nếu mà chúng ta không chuẩn bị kỹ càng về giày thì chúng ta đi lại sẽ rất là khó khăn chưa kể là bùn đất bám vào giày nữa.”

BTV thời tiết dự báo: "Theo như dự báo của chúng tôi thì những ngày tới ở Hà Giang vẫn khá là rét, rất là rét. Hiện tại đã là 7 – 8 độ C rồi, khả năng trong một vài ngày nữa thì nhiệt độ có thể giảm từ 1 – 2 độ C thậm chí là trời còn có mưa nhỏ lất phất nữa.

Vì vậy mà đến với Hà Giang, đến với những vườn hoa tam giác mạch như thế này thì chúng ta đừng quên mang theo quần áo để giữ ấm cho cơ thể, găng tay, giày, thậm chí là mang ủng đi nữa để cái việc di chuyển của chúng ta sẽ không gặp những khó khăn.

Chắc chắn những vườn hoa tam giác mạch vẫn sẽ còn khoe sắc để chờ các bạn lên đây khám phá trong lễ hội tam giác mạch lần thứ 3 được tổ chức tại Hà Giang” 

Dưới nhiều du khách đến đây để chụp ảnh

Quỳnh Hoa hi vọng rằng lễ hội tam giác mạch lần thứ III chính thức được diễn ra ở Hà Giang sẽ thu hút được đông đảo hơn nữa khách du lịch không chỉ là trong nước mà còn các bạn bè quốc tế đến với Hà Giang, đến với mảnh đất Việt Nam.

Du khách nước ngoài cũng tập trung đến Hà Giang và họ còn thuê bằng xe máy để đi khám phá những cánh đồng hoa

Một chút những hình ảnh và ghi nhận từ hiện trường của Quỳnh Hoa đang được đi để trải nghiệm, hi vọng có thể cung cấp được những thông tin hữu ích cho các bạn, để các bạn có những hành trình hoặc lên ngay kế hoạch đến Hà Giang để khám phá vẻ đẹp của hoa tam giác mạch.

Nguồn ảnh: Cắt từ clip

create

Thùy Dương (T/H) / Tin Nhanh Online