• youtube
  • facebook

Về Hải Dương chia tay bạn đi XKLĐ, thanh niên xấu số t.ử n.ạn và diễn biến câu chuyện sau 2 năm

Cuộc đời này gặp được người bạn tốt đã khó, giữ được họ bên mình lại càng khó hơn.

Đôi khi sự bận rộn của cuộc sống cuốn chúng ta vào khiến con người dần trở nên lãnh cảm. Tuy nhiên, trong một giây phút nào đó, khi bạn thấy cô đơn, trống trải bạn mới thấy việc có một người bạn bên cạnh ý nghĩa đến nhường nào. 

Tuy không phức tạp, lãng mạn như tình yêu, nhưng tình bạn thực sự là một điều rất đáng được chúng ta chăm chút và trân trọng. Một người có thể có rất nhiều bạn, thế nhưng không phải ai cũng có một người bạn thân hay một tình bạn chân thành. 

Mới đây, một câu chuyện cảm động về tình bạn được đăng tải trên m.ạng xã hội khiến nhiều người thổn thức. Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

'Mình làm tài xế taxi ở sân bay Nội Bài các bạn ạ, hôm nay bắt được anh khách này đi từ sân bay về bên Gia Lâm. Mình với anh trên xe cũng trò chuyện hỏi han một vài câu xã giao. Ban đầu mình cứ tưởng nhà anh ở Gia Lâm, nhưng thực chất thì không phải, anh chỉ muốn đến đây để thắp nén nhang cho người bạn quá cố của mình.

Hai năm trước, anh đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, bạn anh từ tận Gia Lâm đi xe máy xuống Hải Dương để cùng gia đình anh dùng bữa cơm chia tay anh lên đường. Ấy thế mà số đời cay nghiệt, bạn anh không may gặp phải tai n.ạn giao thông và t.ử v.ong ngay tại chỗ trên địa phận tỉnh Hải Dương. Lần cuối cùng anh được nhìn thấy bạn mình đó là qua chiếc lăng kính chữ nhật trên nắp quan tài. Hai hôm sau khi bạn anh mất, anh lên máy bay qua xứ người lao động, chẳng kịp đưa tiễn người bạn quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng..

Anh kể đến đây thì khóc, đã hai năm có lẻ anh mới về lại Việt Nam, người đầu tiên mà anh muốn gặp chẳng phải là gia đình, cũng chẳng phải là những người bà con, họ hàng, anh muốn dành thời gian cho người anh em, người bạn đã vì anh mà nằm xuống vĩnh viễn. Cái tình cảm của anh và người bạn quá cố thật đáng quý. Đôi khi, c.hết không phải là hết, vẫn có những người luôn suy nghĩ, luôn quan tâm đến một cá thể, một linh hồn, dù cho họ đã bước sang thế giới bên kia.

Thế đấy, giữa thành phố phồn hoa và náo nhiệt, đâu đó vẫn có những câu chuyện khiến cho ta phải bận lòng….

Hải Dương – ngày 4 tháng 5 năm 2019.'

Chúng ta đâu có ai biết được, cuộc hẹn nào là cuộc hẹn cuối cùng...

Chúng ta đâu có ai biết được, cuộc hẹn nào là cuộc hẹn cuối cùng...

Câu chuyện sau khi đăng tải đã thu hút nhiều sự quan tâm và đồng cảm của cộng đồng m.ạng. 

- Đời đơn giản chỉ cần vậy. Giàu để làm gì, hãy xây dựng những tình cảm như thế này sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

- Sáng sớm đọc lại thấy cuộc đời thật ý nghĩa, cho nên hãy sống thật tốt và trân trọng tất cả những gì mình đang có, nhất là những người đang bên cạnh mình.

- Có những nỗi niềm đau đáu cả đời không quên​...

- Cho dù anh ấy mất rồi nhưng đây mãi là tình bạn đẹp nhất. 

Mỗi chặng đường khác nhau trong đời ta lại gắn bó với một số người cùng biết bao điều ý nghĩa. Để rồi năm tháng đi qua, dù không ít người đã lần lượt rời đi, nhưng khi ngoái đầu lại và nhớ về những ngày ấy, thì kỷ niệm vẫn luôn còn đó. Trong cuộc sống bận rộn, nhiều nỗi lo, nhiều mối quan hệ, hãy luôn trân trọng và dành thời gian cho người bạn, người anh em của mình để cho dù sau này có chuyện gì xảy ra cũng sẽ không phải hối tiếc.

create

Bích Ngọc / baodatviet.vn