• youtube
  • facebook

Những cánh cổng cưới bằng lá dừa đẹp mê ly hớp hồn dân mạng

Chất liệu dễ tìm nhưng mang lại sự độc đáo nhất định, những cánh cổng bằng lá dừa trong đám cưới đẹp mê ly khiến nhiều người thích thú.

Sóc Trăng: Khởi công xây dựng khu phức hợp giải trí Liên Hoa Bảo Tháp với kinh phí 199 tỉ đồng

Không thực hiện lệnh gọi nhập ngũ bị xử lý như thế nào?

Nhiều bạn trẻ chắc sẽ còn nhớ mỗi lần ở quê có đám cưới, các thanh niên, cánh đàn ông cùng chung sức dựng rạp còn chị em khéo tay thì kết cổng cưới bằng lá dừa. Tuy nhiên, với thời buổi hiện đại, những chiếc cổng bằng lá dừa đã dần bị thay thế bằng hoa nhựa và vải.

Ngắm nhìn những chiếc cổng cưới tết bằng lá dừa, tuy có phần đơn sơ dân dã, nhưng thấm đượm tình làng nghĩa xóm bởi nó là công sức và thành quả lao động miệt mài của hàng xóm cũng như họ hàng để mừng cưới đôi tân hôn.

Nếu để so sánh giữa những chiếc cổng cưới của thời hiện đại được làm từ hoa nhựa, hạt pha lê hay hoa thật thì những cổng cưới lá dừa vẫn là thứ vô cùng đặc biệt.

Tuy ít xuất hiện hơn thời trước nhưng mỗi khi có nhà nào chọn cổng cưới bằng lá dừa vẫn khiến nhiều người phải "mắt chữ 0, miệng chữ A" khi nhìn ngắm bởi nó là sự tỉ mỉ, kì công và ý tưởng khá độc đáo của người dựng.

Theo một số cặp đôi chuẩn bị đám cưới thời gian vừa qua tại vùng sông nước miền Tây họ vẫn muốn dùng lá dừa để làm cổng cưới cho mình vì nó mang đậm tính chất nông thôn, dân dã, mộc mạc và cũng khá lạ mắt.

Nếu muốn một đám cưới vừa truyền thống, vừa "chất đến phát ngất", thì việc chọn những chiếc cổng cưới bằng là dừa quả là điều cần thiết.


Trông cực kì bắt mắt, hẳn là ai cũng muốn tạo dáng chụp ảnh trước chiếc cổng hoa cưới đặc biệt thế này.


Cũng không quá khó, nguyên liệu sẵn có chỉ là hơi tốn công để dựng một chiếc cổng cưới bằng lá dừa cực đẹp và độc đáo. Ảnh sử dụng trong bài: Sưu tầm Facebook.
 

create

Thiên Anh (T/H) / kienthuc.net.vn