• youtube
  • facebook

Lệ Rơi (Hải Dương) tâm sự: Vào công ty để kiếm vợ, lương lậu không quan trọng

Với công việc tuyển sinh hiện tại, Lệ Rơi nhận được mức lương từ 12 đến 15 triệu đồng.

Mỗi tháng Lệ Rơi nhận được mức lương 12-15 triệu đồng

Mỗi tháng Lệ Rơi nhận được mức lương 12-15 triệu đồng

Dù không hoạt động showbiz hay cố tình gây chiêu trò nổi tiếng nhưng Lệ Rơi vẫn luôn thu hút sự chú ý mỗi khi xuất hiện. Đầu tháng 3/2019, chàng trai vườn ổi khiến dân mạng xôn xao trước thông tin bỏ thủ đô về quê làm công nhân.

Chàng trai Hải Dương cho biết trên Dân Việt, hiện anh là nhân viên tuyển dụng của một công ty điện máy. Công việc chính của anh là phối hợp với trường phổ thông ở các tỉnh thành, tư vấn hướng nghiệp cho lứa học sinh chuẩn bị ra trường.

Lệ Rơi chia sẻ, anh vui mừng khi sau bao lâu bôn ba đã tìm được công việc phù hợp với bản thân. “Tôi vui vì có thể trao cơ hội việc làm cho nhiều người hoặc ít nhất có thể định hướng cho các bạn trẻ tìm được công việc phù hợp với bản thân sau khi ra trường”, anh nói.

Với công việc hiện tại, Lệ Rơi nhận được mức lương từ 12 đến 15 triệu đồng. Anh hài lòng với mức lương này bởi tiền bạc không phải là mục đích chính của anh khi làm việc trong công ty.

“Bố mẹ tôi bảo “Vào công ty mà kiếm vợ đi. Con gái ngày càng hiếm, anh để quá tuổi là ế”. Tôi nghe lời, nộp hồ sơ vào công ty cũng chỉ để kiếm vợ chứ không quan trọng lương lậu cao hay thấp”. Nhưng nói chung vẫn khó lắm, đúng là con gái ngày càng có giá…”, Lệ Rơi than thở.

Công việc hiện tại phải đi lại nhiều nhưng cũng cho Lệ Rơi nhiều trải nghiệm thú vị. Khi đến trường xin được vào tư vấn hướng nghiệp, anh từng bị nghi là kẻ lừa đảo, buộc phải đưa ra các loại giấy tờ chứng minh.

Tuy vậy, một may mắn lớn là sự nổi tiếng trong quá khứ của anh không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Rất nhiều thầy cô và học sinh nhận ra “Lệ Rơi” nhưng không hề có thái độ trêu đùa, cười cợt. Ngược lại, họ nghiêm túc lắng nghe những chia sẻ của anh.

Lệ Rơi tên thật là Nguyễn Đức Hậu, đến từ Hải Dương. Năm 2014, anh trở thành hiện tượng mạng qua các clip cover các bài hát. Dù giọng hát Lệ Rơi “dở tệ” nhưng các clip của chàng nông dân này lại khiến cư dân mạng thích thú và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Lệ Rơi dường như ảo tưởng về bản thân và sự nổi tiếng nhất thời trên mạng xã hội nên lặn lội từ Hải Dương vào Sài Gòn để ôm mộng bước chân showiz. Hiện tượng mạng này làm mẫu ảnh, đóng phim, quay MV, đi thi hài. Ngoài ra, Lệ Rơi còn tập tành kinh doanh.

Tuy nhiên, không có tài năng thực sự và kinh nghiệm kinh doanh nên Lệ Rơi nhận cái kết đắng. Anh mở công ty nhưng sớm vỡ nợ. Việc Lệ Rơi ôm mộng vào showbiz cũng không thành. Sau nhiều thất bại, Lệ Rơi bỏ showbiz và trở lại cuộc sống bình thường.

create

Thừa Ngân / Theo Đời sống Plus/GĐVN