• youtube
  • facebook

Kỹ thuật ghép mắt mới giúp cà chua Chí Linh sai trĩu quả, chất lượng vượt trội

Kỹ thuật ghép mắt giúp cà chua Chí Linh (Hải Dương) chín đỏ, đẹp mã, sai quả, được các siêu thị ưa chuộng.

Cà chua là sản phẩm nông nghiệp Hải Dương phân bố tại huyện Chí Linh, với diện tích khoảng hơn 10 ha. Bà Bùi Thị Trăng người dân xã Nhân Huệ, Chí Linh – Hải Dương cho biết: "Năm nay bà con cũng được mùa, bà con phấn khởi lắm. Có công ty về thu mua nên cà chua bán với giá ổn định lắm".

Những thửa ruộng cà chua sai trĩu quả ở Chí Linh - Hải Dương (Ảnh cắt từ clip)

Buổi sáng những người dân nơi đây thường hái cà chua vào lúc 8h sáng, bởi sáng sớm thì có sương nên không hái được ngay. Cà chua có thể ăn sống tại vườn có vị tươi, chua và mát.

Cà chua sai trĩu quả nhờ ghép mắt trên gốc cà tím:

 

Cà chua ở đây đều đạt chất lượng Vietgap, các hộ đều phải theo dõi lẫn nhau tránh tình trạng người này đánh thuốc người kia đấy nên quả cà chua mới đẹp thế này.

Quả cà chua ở đây to và chín đều, chất lượng rất tốt (Ảnh: Cắt từ clip)

Ông Nguyễn Văn Chua, người dân xã Nhân Huệ, Chí Linh – Hải Dương cho biết: "Ở đây trồng giống cà chua ghép, giống thì thu mua ở nông nghiệp 1, cái cây này là gốc cà tím, trên là giống cà mình bình thường để chống chịu lại bệnh tật và mẫu mã tươi kể cả khi chín kỹ. Còn giống bình thường thì không thể chín kỹ được như vậy, ra ngoài thị trường không thể vào được siêu thị".

Sản lượng cà chua thu hoạch được khi áp dụng kỹ thuật mới cũng rất đáng tự hào (Ảnh cắt từ clip)

Ông Phan Văn Tính giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp cho biết: Bà con ở đây có truyền thống trồng cây rau màu, cây cà chua thì đảm bảo theo tiêu chuẩn Vietgap, địa phương kết hợp với các nhà khoa học đã mở các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật thực hiện theo nghị quyết của Đảng ủy.

 Hợp tác xã và người dân cố gắng để mà tìm tới đầu ra, để nó ổn định và có chất lượng trên thị trường. Cũng đã được một số công ty về đây để ký kết thu mua sản phẩm, đến giờ đời sống của người dân cũng tương đối ổn định.

Cà chua Chí Linh đạt chất lượng tiêu chuẩn và được đưa tới các siêu thị lớn tiêu thụ (Ảnh cắt từ clip)

Với sự tâm huyết của lãnh đạo địa phương cùng bà con nơi đây thì không chỉ quả cà chua mà còn nhiều sản phẩm khác đang được sản xuất theo hướng rau an toàn vì mục tiêu dài hạn, phong phú, đa dạng và chất lượng.

create

Ghi lại từ VnxEpress / Tin Nhanh Online