• youtube
  • facebook

Không ham 13 triệu đồng tiền mặt nhặt được

Tìm được địa chỉ cụ thể của người mất ví, anh Vũ Thanh Khương đã nhanh chóng nhờ chính quyền địa phương tìm giúp và trao trả toàn bộ tài sản cho người bị mất.

Anh Vũ Thanh Khương là cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình, tâm huyết

Anh Vũ Thanh Khương là cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình, tâm huyết

Khoảng 15 giờ ngày 11.8, trong lúc dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác tại khu vực sân thể thao thôn Ngọc Lập (xã Tân Trào, Thanh Miện) để chuẩn bị cho Giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng hè 2019 của xã, anh Vũ Thanh Khương (sinh năm 1987, ở thôn Ngọc Lập) nhặt được 1 chiếc ví da màu nâu. Bên trong ví có 13 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ gồm 1 chứng minh nhân dân, 1 giấy phép lái xe, 2 thẻ ngân hàng, 1 giấy xác nhận tình trạng hôn nhân đều mang tên Vũ Xuân Tuyển ở thôn An Xá, xã Tân Trào. Thông qua giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, anh Khương biết được địa chỉ cụ thể của người mất ví. Do đó, anh đã nhanh chóng nhờ chính quyền địa phương tìm giúp người bị mất. Anh Khương đã trao trả toàn bộ tài sản cho anh Tuyển.

Theo đánh giá của chính quyền và người dân địa phương, anh Khương không chỉ là công dân tốt mà còn là một Phó Bí thư Đoàn xã kiêm Phó Ban Tuyên giáo Đảng uỷ năng động, nhiệt tình, tâm huyết. Trước đó, có lần anh nhặt được chiếc ví, mở ra thấy cả một xấp tiền 500.000 đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác. Không mảy may suy nghĩ, anh mang tới trao trả lại cho người đánh rơi theo chứng minh thư trong ví.

create

Hải Tâm / baohaiduong.vn