• youtube
  • facebook

Hộ dân ở Hải Dương chở lượng lớn cá sấu bày bán, người dân hiếu kỳ vây xung quanh

Ngày 6/12, một hộ nuôi cá sấu của tỉnh Hải Dương chở một số lượng lớn cá sấu bày bán trên địa bàn xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam). Trong đó, có 2 con cá sấu đang còn sống và 1 con đã được xẻ thịt để bán.

Người dân hiếu kỳ tập trung đông xem cá sấu

Người dân hiếu kỳ tập trung đông xem cá sấu

 

Nhận được tin có người bán cá sấu còn sống, Hạt Kiểm lâm Bắc Quảng Nam đã phối hợp với Công an thị xã Điện Bàn và Công an xã Điện Minh tiến hành kiểm tra nguồn gốc số sấu trên.

Qua kiểm tra được biết, số cá sấu này do ông Nguyễn Văn Dũng, trú tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương chở từ ngoài Bắc vào bày bán, cá sấu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ thủ tục.

Tuy nhiên, ông Dũng khi bày bán cá sấu thịt trên địa bàn xã Điện Minh đã không báo cáo thông qua chính quyền địa phương, bày bán mang tính tự phát nên người dân hiếu kỳ tập trung đông để xem, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn. Chính quyền xã Điện Minh đã hướng dẫn ông Dũng làm thủ tục nếu tiếp tục bày bán cá sấu tại địa phương.  

Được biết ông Dũng nuôi cá sấu theo mô hình trang trại với số lượng lớn tại huyện Kim Môn, Hải Dương. Ông cho biết, đây cũng là lần đầu tiên ông mang thịt cá sấu vào miền Trung để tiêu thụ và quảng bá sản phẩm thịt cá sấu của mình. Đợt này ông vận chuyển vào miền Trung tổng cộng 40 con cá sấu để bán lẻ.